Viva Land

So với các chủ đầu tư giàu kinh nghiệm khác thì Viva Land có tuổi đời còn non trẻ trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, Tập đoàn VivaLand lại nắm trong tay hàng loạt các dự án lớn tại những vị trí đắc địa tại hai thị trường BĐS sôi động nhất cả nước là TPHCM và Hà Nội, cung cấp hơn 18,000 sản phẩm căn hộ, tổng diện tích đất hơn 1,500 ha.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CỦA TẬP ĐOÀN VIVA LAND

Dựa trên thông tin từ Giấy phép đăng ký kinh doanh,Viva Land được thành lập vào tháng 12/2020 với tên gọi đầy đủ là CTCP Quản lý Viva. Vốn điều lệ là 80 tỷ đồng do 3 cá nhân người Việt đóng góp cổ phần bao gồm ông Tạ Công Trí (sở hữu 49% vốn), bà Lê Thị Diệu (sở hữu 30% vốn – Tổng giám đốc và là đại diện pháp luật của công ty) và bà Dương Hoàng Mỹ Linh (sở hữu 21% vốn).

Logo của Chủ đầu tưu Viva Land
Logo của Chủ đầu tưu Viva Land

Đến tháng 7/2022, chức vụ Tổng Giám đốc được  chuyển giao cho ông Lim Boon Hwee (Tên gọi khác là Eddie Lim, sinh năm 1968, quốc tịch Singapore), đồng thời đổi tên thành CTCP Quản lý và Phát triển Viva Land (VN) (thường được gọi với tên quen thuộc là Viva Land), trụ sở chính đặt tại số 69 Đồng Khởi, phường Bến Nghé. Một tháng sau khi chuyển giao, cơ cấu cổ đông của Công ty cũng có nhiều thay đổi khi 49% vốn điều lệ chuyển cho nước ngoài nắm giữ là Viva Land Management Group Pte. Ltd.

 

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA VIVA LAND

Viva Land có đăng ký kinh doanh với hoạt động chính trên giấy tờ là tư vấn quản lý. Còn theo những thông tin giới thiệu thì chủ đầu tư Viva Land hoạt động trong 3 mảng chính bao gồm Quản lý dự án; Quản lý tài quỹ và tài sản; Thỏa thuận giao dịch và mua bán.

Tại các dự án được công bố, Viva Land nắm giữ vai trò quản lý dự án. Thông tin chi tiết về tiến độ thực hiện của các dự án cũng rất ít được chia sẻ trên website chính thức Tập đoàn này.

Xem thêm về Chủ đầu tư khác: Chủ đầu tư Tiến Phước và những dự án nổi bật tại TPHCM

MỘT SỐ DỰ ÁN ĐÌNH ĐÁM CỦA TẬP ĐOÀN VIVA LAND

IFC One Saigon Quận 1

IFC One Saigon là dự án hạng sang tọa lạc vị trí đất “kim cương” của trung tâm TP.  Với địa thế 2 mặt sông và 3 mặt tiền đường trung tâm Quận 1: Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi – Võ Văn Kiệt. Dự án rộng nằm trên quỹ đất rộng 6,672 m, đã khởi công vào năm 2007 do CTCP Địa ốc Sài Gòn M&C làm chủ đầu tư, Tổng số vốn đầu tư dự kiến ban đầu là 256 triệu USD (khoảng 5,000 tỷ đồng).

Dự án IFC Saigon do Chủ đầu tư Viva Land triển khai
Dự án IFC Saigon do Chủ đầu tư Viva Land triển khai

Theo mẫu thiết kế ban đầu, dự án sau khi hoàn thành sẽ là một biểu tượng mới với độ cao xếp thứ 4 tại TPHCM, cụ thể là 195 m bao gồm 180 căn hộ, khu văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại. Tuy nhiên, sau 4 năm xây dựng, tiến độ đạt khoảng 80% thì dự án đột ngột ngừng thi công và đắp chiếu từ năm 2011 – đầu năm 2022. 

Từ đầu năm 2022, sau khi thuộc quyền sở hữu của chủ đầu tư Viva Land, IFC One Saigon đã được tích cực được tân trang lớp kính ngoài nổi bật để kịp đón lễ 2/9. Mặc dù có nhiều thông tin cho rằng dự án đang được hồi sinh và có mức giá bán dự kiens lên đến 1 tỷ đồng/m2 nhưng hồi cuối tháng 8 vừa qua, đại diện Thanh tra Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh cho biết chỉ cho phép chủ đầu tư lắp kính mới để chỉnh trang một mặt đô thị, các hạng mục khác sẽ không được thi công vì đang chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Dự án Pearl Quận 1

Trên thị trường, dự án này quen thuộc hơn với tên gọi là The Spirit of Saigon thuộc sở hữu của Tập đoàn Bitexco, vốn đầu tư dự kiến 500 triệu USD. Đến năm 2013, dự án ngừng thi công trước khi về tay của tập đoàn Masterise Homes theo tên gọi mới là One Central HCM. Vào đầu năm 2022 thì hàng rào thi công bên ngoài dự án lại được đổi tên chủ đầu tư thành Viva Land, cùng tên gọi mới chính là Pearl Quận 1.

Theo như thiết kế được công bô, dự án cao 224 m, bao gồm 2 tòa tháp được kết nối bởi khối đế bán lẻ. Cụ thể, tòa tháp cao 55 tầng West Tower có diện tích sàn 37,400 m2 sàn được sử dụng làm khách sạn Ritz Carlton có quy mô 250 phòng, 17,800 m2 sàn văn phòng hạng A. Tòa tháp cao 48 tầng tên gọi East Tower có diện tích sàn là 58,400 m2 sàn được thiết kế và cung cấp cho thị trường 350 căn hộ hạng sang.

Saigon Peninsula Quận 7

Nếu như được hoàn thành thì dự án Saigon Peninsula sẽ được xem là siêu đô thị nổi bật tại Quận 7 với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 6 tỷ USD. Tuy nhiên, dự án hiện tại chỉ nằm trên bản vẽ và đã nằm bất động hơn 15 năm qua.

Dự án Saigon Peninsula
Dự án Saigon Peninsula

Năm 2007, TP. Hồ Chí Minh chấp thuận cho CTCP Tập đoàn Sài Gòn Peninsula (SP Group) làm chủ đầu tư để xây dựng dự án. Năm 2011, TP có văn bản giao đất thực hiện san lấp mặt bằng dự án. Năm 2016, nhà đầu tư hoàn tất bồi thường giải tỏa 93% diện tích đất dự án. Giữa năm 2016 khởi công khu công viên Mũi Đèn Đỏ trong dự án và nhà ở đô thị với tên thương mại là Saigon Peninsula. Tuy nhiên đến nay, dự án vẫn chưa triển khai xây dựng do vướng các thủ tục đầu tư.

Dù xuất hiện khá trễ trên thị trường Bất động sản, nhưng với nguồn lực tài chính vững vàng cùng đội ngũ lãnh đạo có rất nhiểu kinh nghiệm, Viva Land dần xây dựng nên một thương hiệu nổi bật trong thị trường bất động sản hạng sang tại Việt Nam.

Xem thêm nhiều thông tin mới về BĐS tại đây: https://www.facebook.com/thebestrealofficial/

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chủ đầu tư Him Lam

Tập đoàn Him Lam

Chủ đầu tư Him Lam được thành lập từ năm 1994 trên cơ sở chuyển...
Giải thưởng của Chủ đầu tư Bamboo Capital Group

Bamboo Capital

Chủ đầu tư Bamboo Capital Group (BCG) là thương hiệu chuyên phát triển dòng BĐS...
Chủ đầu tư Lê Phong

Lê Phong

Tập đoàn Lê Phong được biết đến là một Chủ đầu tư bất động sản...
Logo của Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai

Quốc Cường Gia Lai

Với tiền thân là xí nghiệp tư nhân, hiện Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai...
Chủ đầu tư Gamuda Land

Gamuda Land

Tập đoàn Gamuda Land bước vào thị trường Việt Nam từ năm 2007 tạo nên...
Chủ đầu tư TNR

Tập đoàn TNR

Với những lãnh đạo và quản lý có tầm nhìn, cùng đội ngũ nhân viên...
Scroll to Top