Tiến Phước

Tiến Phước là thương hiệu chủ đầu tư – nhà phát triển bất động sản kỳ cựu tại thị trường Việt Nam với tên tuổi được khẳng định qua nhiều dự án cao cấp trên thị trường. Bài viết này sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin cụ thể hơn về Chủ đầu tư Tiến Phước và những dự án nổi bật tại khu vực TP. Hồ Chí Minh của chủ đầu tư này.

Kỷ niệm 30 năm thành lập Chủ đầu tư Tiến Phước
Kỷ niệm 30 năm thành lập Chủ đầu tư Tiến Phước

CHỦ ĐẦU TƯ TIẾN PHƯỚC LÀ AI?

Công ty Cổ phần BĐS Tiến Phước được thành lập vào năm 1992 do ông Nguyễn Thành Lập sáng lập. Ông Lập hiện đang là Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Tiến Phước, đồng thời cũng là Chủ tịch của HĐTV Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc (một liên doanh giữa các chủ đầu tư bao gồm Tiến Phước – Keppel Land – Trần Thái).

Tiến Phước Land là công ty thành viên của Công ty CP BĐS Tiến Phước (Tiến Phước Group) – được thành lập vào năm 2009 nhằm chuyên trách về lĩnh vực BĐS. Tiến Phước trực tiếp được Tiến Phước Group nắm 45%, Tổng giám đốc là bà Nguyễn Thị Mỹ Linh có 35%. Bà chính là con gái thứ hai của vợ chồng doanh nhân Nguyễn Thành Lập – người sáng lập và là Chủ tịch của Tiến Phước Group. 

Công ty CP Bất Động Sản Tiến Phước là nổi tiếng là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về ngành bất động sản với việc đi đầu khi đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ trong lĩnh vực bất động sản, y tế và cơ sở hạ tầng. 

Dự án nổi bật của Tiến Phước
Dự án nổi bật của Tiến Phước

Các dự án của Tập đoàn này tập trung chủ yếu ở các khu vực trung tâm và các vùng ngoại ô trọng điểm như: Quận 1, Quận 2, Quận 5, Quận 9, quận 12 và các tỉnh vệ tinh của TP.HCM như: Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Chủ đầu tư Tiến Phước được biết đến là nhà phát triển BĐS với rất nhiều dự án lớn hợp tác cùng chủ đầu tư nước ngoài nổi tiếng – Keppel Land – Tập đoàn BĐS hàng đầu của đất nước vạn đảo Singapore.

Xem thêm về CĐT uy tín: Chủ đầu tư Tập đoàn Vạn Phúc có uy tín không? Những dự án đã triển khai

HÀNH TRÌNH LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU TIẾN PHƯỚC VỚI HÀNG LOẠT CÁC DỰ ÁN NỔI BẬT

Công ty Cổ phần BĐS Tiến Phước tạo dựng uy tín của mình bằng cách kết hợp hiệu quả giữa kỹ năng kinh doanh và sự cẩn trọng trong những quyết định khi mang đến thị trường những sản phẩm bất động sản có giá trị đích thực đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Thành tựu nổi bật của chủ đầu tư Tiến Phước
Thành tựu nổi bật của chủ đầu tư Tiến Phước

Dự án căn hộ có quy mô lớn đầu tiên của chủ đầu tư này tại thị trường TP.HCM là khu tái định cư An Phú – Bình Khánh, được xây vào năm 2009. 

Tên tuổi của Chủ đầu tư này ngày càng được biết đến nhiêu hơn khi là thành viên góp vốn thành lập Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương (giữa Công ty BĐS Tiến Phước và Công ty TNHH BĐS Trần Thái) cùng đối tác nước ngoài là Công ty Denver Power Ltd (Anh) – chủ đầu tư của dự án Khu phức hợp Tháp quan sát dự án Empire City tại khu vực Thủ Thiêm, quận 2. Empire City chính là dự án có công trình tháp quan sát cao 86 tầng – được coi là biểu tượng mới trong tương lai tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bên cạnh siêu dự án Empire City, BĐS Tiến Phước còn “bắt tay” với chủ đầu Keppel Land (Singapore) phát triển hàng loạt các dự án căn hộ cao cấp tại TP. HCM điển hình như: The Estella, Palm City,…

Công ty Tiến Phước cũng chính là đồng sở hữu cùng Công ty 990 của Công an TP. HCM về việc vận hành tổ hợp văn phòng và khách sạn chuẩn 5 sao tại trung tâm quận 1 là khách sạn Le Meridien cao 23 tầng tại số 3C đường Tôn Đức Thắng, Quận 1.

Ngoài những dự án hợp tác với Keppel Land, Tiến Phước cũng đã tự triển khai một số dự án riêng như: Khu biệt thự Senturia Nam Sài Gòn (Quận 2); Khu Biệt thự Senturia Central Point (Quận 9); Khu biệt thự Senturia An Phú (Quận 2); Khu biết thực Senturia Vườn Lài (Quận 2); Khu biệt thự 18 căn Greenfield Village;…

PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU VÀ VƯỢT QUA CUỘC “KHỦNG HOẢNG” ĐỊA ỐC

Kể từ thời điểm năm 2015, tập đoàn Tiến Phước đã tiến hành tăng vốn điều lệ lên gấp nhiều lần, vốn điều lệ qua đó có bước tăng mạnh từ 860 tỷ đồng lên 2.018 tỷ đồng. Song đó, Tiến Phước cũng tìm kiếm thêm nguồn cấp vốn qua kênh tín dụng ngân hàng, chẳng hạn như ngân hàng PVCombank tại dự án Senturia Nam Sài Gòn, Senturia Vườn Lài Quận 12,…

Cùng với đó, tập đoàn Tiến Phước cũng tiến hành đẩy mạnh vay nợ qua kênh trái phiếu doanh nghiệp. Trong giai đoạn này, Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước, chủ đầu tư siêu dự án Empire City vừa công bố đã phát hành thành công đợt trái phiếu với 332 tỉ đồng  cùng lãi suất chỉ 8%.

Trước đó, doanh nghiệp này cũng đã phát hành đợt trái phiếu 300 tỉ đồng riêng lẻ có kì hạn trong vòng 3 năm cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và 50 tỉ đồng cho các nhà đầu tư cá nhân với mức lãi suất trong năm đầu tiên là 11%.

Nguồn vốn dồi dào được tính bằng đơn vị nghìn tỷ thu về thông qua kênh trái phiếu được kỳ vọng sẽ là một động lực quan trọng để giúp cho tập đoàn này phát triển các dự án bất động sản, nhờ đó vượt qua cuộc “khủng hoảng” địa ốc đang diễn ra tại TP HCM.

Trên đây là những thông tin về chủ đầu tư Tiến Phước với rất nhiều những dự án bất động sản nổi bật. Hy vọng bài viết này giúp cho quý khách hàng có thể nhiều góc nhìn để đánh giá được tốt hơn các dự án mà anh/.chị đang quan tâm. Cập nhật thêm nhều thông tin về bất động sản tại đường link này:

Fanpage: https://www.facebook.com/thebestrealofficial/

TIN TỨC LIÊN QUAN

Ascent Thảo Điền - Chủ đầu tư Tiến Phước

Tập đoàn Tiến Phát

Chủ đầu tư Tiến Phát là một trong những thương hiệu BĐS đã khẳng định...
Chủ đầu tư Phú Sơn Thuận

Phú Sơn Thuận

Chủ đầu tư Phú Sơn Thuận là cái tên khá mới trong lĩnh vực bất...
Tập đoàn LDG Group

LDG Group

Tập đoàn LDG Group là một trong số ít các tập đoàn đầu tư BĐS...
Tập đoàn Kiến Á

Kiến Á

Với hơn 28 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Kiến Á đã và...
Chủ đầu tư Thái Bảo

Chủ đầu tư Thái Bảo

Sau nhiều năm hoạt động trên thị trường cùng châm ngôn “Uy tín – Sáng...
Chủ đầu tư Charm Group

Charm Group

Charm Group là thương hiệu phát triển hoạt động đa lĩnh vực, điển hình như...
Scroll to Top