Thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút giới đầu tư

Với lợi thế đang sở hữu nhiều khu công nghiệp đồng thời nằm trong vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu có sẵn nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển bất động sản công nghiệp. Thế nên, trong thời gian gần đất, thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu đặc biệt là đất nền liền kề các khu công nghiệp lớn đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm.

Đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu chuyển mình phát triển

dat-nen-ba-ria-vung-tau-1
Tiềm năng của thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu

Bên cạnh bất động sản nghỉ dưỡng đã tăng trưởng vượt bậc trong thời gian vừa qua do yếu tố du lịch thúc đẩy, thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu đang trở nên hấp dẫn hơn với loại hình đất nền khu công nghiệp. Với thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có tổng cộng 16 khu công nghiệp (KCN), quy mô hơn 9.055 ha. Cùng đó là 21 cụm KCN với diện tích hơn 1.500 ha. Các KCN trên địa bàn tỉnh có 469 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký là hơn 20.095 triệu USD. Tỷ lệ lấp đầy KCN hiện đạt 52,35% trên tổng số KCN.

Các KCN của Bà Rịa – Vũng Tàu tập trung chủ yếu tại Xuyên Mộc, Châu Đức Phú Mỹ, Đất Đỏ, Tân Thành. Trong thời điểm hiện tại, KCN lớn nhất tỉnh là Sonadezi Châu Đức với quy mô 2.287ha, được xây dựng từ năm 2007. Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang có 6 KCN được đề xuất bổ sung đưa vào định hướng phát triển với tổng diện tích hơn 4.796 ha.

Do vị trí nằm sát những thủ phủ công nghiệp lớn tại miền Nam như TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương,… Bà Rịa – Vũng Tàu cũng được hưởng lợi từ làn sóng bất động sản công nghiệp đang đổ bộ. Theo nhận định của chuyên gia, bất động sản công nghiệp sẽ là ngôi sao sáng trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam, hấp dẫn giới đầu tư.

Với việc sở hữu nhiều KCN và cụm KCN lớn nhỏ, cùng với mục tiêu đẩy mạnh phát triển công nghiệp, Bà Rịa – Vũng Tàu có những lợi thế vượt trội để phát triển bất động sản công nghiệp.

Theo ghi nhận, nhu cầu tìm kiếm bất động sản công nghiệp và bất động sản liền kề KCN tại đây có xu hướng tăng nhanh trong thời gian trở lại đây, do đó, thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu cũng trở nên vô cùng sôi động. Nguyên nhân được cho là nguồn lao động, chuyên gia từ nước ngoài và tỉnh thành lân cận đã dịch chuyển về đây để sinh sống và làm việc. Kéo theo đó là nhu cầu sở hữu hoặc thuê bất động sản xung quanh các KCN tăng mạnh. Điều này cũng đồng thời mở ra cơ hội chuyển mình phát triển rất tốt cho bất động sản công nghiệp ở địa phương này.

Châu Đức – điểm sáng tại thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu

dat-nen-ba-ria-vung-tau-2
Châu Đức – điểm sáng tại thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu

Là một trong những huyện có nhiều KCN nhất Bà Rịa – Vũng Tàu, Châu Đức sở hữu nhiều lợi thế để phát triển bất động sản công nghiệp cũng như bất động sản liền kề KCN.

Nổi bật tại Châu Đức là KCN Sonadezi Châu Đước với quy mô 2.287 ha, đã và đang hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu thuê nhà xưởng sản xuất. Chỉ mới hoạt động với 10% công suất nhưng KCN Sonadezi Châu Đức đã có hàng nghìn công nhân và chuyên gia đang làm việc. Định hướng đến năm 2022, tỷ lệ lấp đầy tối thiểu của Sonadezi Châu Đức đạt 80%, thu hút từ 80.000 – 120.000 chuyên gia, kỹ sư và công nhân làm việc, hứa hẹn tạo ra một môi trường KCN nhộn nhịp và đông đúc.

Ngoài ra, KCN Sonadezi Châu Đức có vị trí cực kì  thuận lợi, các cảng nước sâu lớn 19 thế giới Cái Mép – Thị Vải chỉ 12km. Đây là lợi thế lớn bởi 90% hàng hoá được vận chuyển bởi đường biển, phục vụ logistics rất thuận lợi. Bên cạnh đó, KCN chỉ cách cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu 0,5km, các cao tốc Bến Lức – Long Thành 22km, cách QL 51 9km, cách sân bay Long Thành 34km và có mặt tiền là QL 56.

Không chỉ vậy, Bà Rịa – Vũng Tàu đang đề xuất thực hiện thêm 4 KCN tại Châu Đức với tổng diện tích 5.700ha. Trong đó, khu Đô thị – Công nghệ cao Cù Bị có quy mô lớn nhất hơn 3.000 ha. Điều này sẽ tạo tiền đề giúp Châu Đức phát triển vượt bậc về kinh tế, tạo đà vượt qua Phú Mỹ để trở thành thủ phủ công nghiệp mới.

Châu Đức với KCN Sonadezi và hàng loạt các KCN khác đang sở hữu nhiều lợi thế phát triển bất động sản. Hệ thống KCN tại Châu Đức nói riêng và Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung sẽ là điểm đến của một lượng lao động vô cùng dồi dào. Công nghiệp phát triển mạnh mẽ sẽ kéo thị trường bất động sản tăng trưởng theo.

Thực tế ghi nhận, thị trường bất động sản tại khu vực gần KCN tại Châu Đức đang rất sôi động. Sự phát triển về công nghiệp, xây dựng nhà máy, tuyển dụng lao động,… đã kéo theo lượng lớn dân cư từ các tỉnh lân cận về đây làm việc và sinh sống. Nhu cầu về nơi ở, tiện ích phục vụ, văn phòng ngày càng tăng cao. Cùng với đó, việc đầu tư bất động sản cho thuê tại khu vực này trở thành xu hướng đặc biệt hấp dẫn giới đầu tư.

Đặc biệt là tại phân khúc nhà ở, biệt thự và đất nền liền kề KCN, nhu cầu tìm kiếm là rất lớn trong khi thị trường đang khan hiếm các loại hình sản phẩm này. Trong đó, các sản phẩm đất nền có pháp lý an toàn, minh bạch, sát cạnh KCN và đón sóng hạ tầng lại càng trở nên thu hút nhà đầu tư. Nhất là khi giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu đang còn khá mềm với tiềm năng tăng giá cao.

dat-nen-ba-ria-vung-tau-3
Phối cảnh tổng quan The Fusion

Bất động sản công nghiệp và liền kề KCN đang tạo nên sức hút cho thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu. Với sự tăng trưởng nhanh, mạnh cùng tiềm năng lớn, BĐS nơi đây đang từng bước phát triển lên tầm cao mới, đón đầu xu hướng đầu tư, trở thành thị trường hấp dẫn bậc nhất khu vực phía Nam.

TIN TỨC LIÊN QUAN

dat-nen-du-an-2

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án ít gặp rủi ro

Đất nền dự án được gọi chung là những lô đất thuộc một dự án...
anh-bia-thanh-pho-thu-duc

Câu chuyện bất động sản thành phố Thủ Đức

Vào ngày 1/1/2021, thành phố Thủ Đức được chính thức thành lập trên cơ sở...
anh-bia-cao-toc-long-thanh-dau-giay

Cao tốc Long Thành Dầu Giây – bước đệm phát triển bất động sản Long Thành

Với sự xuất hiện của các dự án hạ tầng trọng điểm khu vực phía...
anh-bia-dat-nen-san-bay-long-thanh

Những điều cần lưu ý khi mua đất nền sân bay Long Thành

Đất nền sân bay Long Thành – Đồng Nai là khu vực luôn có sức...
anh-bia-gia-dat-long-thanh

Giá đất Long Thành tăng nhanh – cảnh giác cơn sốt đất ảo

Giá đất Long Thành ngày càng “nóng” lên nhờ hạ tầng được đẩy mạnh phát...
anh-bia-thanh-pho-long-thanh

Diện mạo của thành phố Long Thành vào năm 2025 sẽ như thế nào?

Tỉnh Đồng Nai dự kiến có thêm “thành phố Long Thành” vào năm 2025, lấy...
Scroll to Top