Thành phố Thủ Đức – Tâm điểm của thị trường Bất động sản

Vào ngày 1/1/2021, thành phố Thủ Đức được chính thức thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 quận cũ là Quận 9, Quận 2 và Quận Thủ Đức để trở thành khu vực dẫn dắt kinh tế với mũi nhọn là trung tâm đổi mới sáng tạo, ngành kinh tế tri thức, thúc đẩy sự phát triển của TP. HCM và vùng Đông Nam Bộ.

HOT: Siêu phẩm “tái sinh” ngay trung tâm Thành phố Thủ Đức: Sau thành công của hàng loạt dự án tại thị trường khu Đông, Dự kiến vào tháng 10/2022 này tập đoàn Đất Xanh sẽ tiếp tục giới thiệu đến thị trường một siêu phẩm căn hộ khu đô thị Nam Rạch Chiếc với tên gọi: căn hộ Datxanhhomes Riverside.

thanh-pho-thu-duc-1
Sáp nhập thành phố Thủ Đức

Nhắc đến thành phố Thủ Đức người ta nhắc đến một thành phố sáng tạo – diện mạo mới của TP. HCM. Song song đó là các câu chuyện về các dự án khu đô thị hay căn hộ khi đây là khu vực mà bất động sản biến động mạnh mẽ.

GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC CHƯA BAO GIỜ GIẢM NHIỆT

Vào năm 2021, giá bất động sản thành phố Thủ Đức đã tăng lên khoảng 2-3 lần so với năm 2019. Và đến nay, con số biến động về giá vẫn chưa dừng lại. Ghi nhận diễn biến tình hình nhà đất vào đầu tháng 3/2022 cho thấy, mặt bằng giá bất động sản tại đây đã tăng 10-15% tùy vị trí so với thời điểm trước tết.

Báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam cũng cho thấy, đa số các dự án căn hộ tại thành phố Thủ Đức có mức giá tăng đến 6%, một số dự án mở bán giai đoạn/phân khu tiếp theo còn tăng lên tới 15% nhờ sự thành công của các đợt mở bán trước.
thanh-pho-thu-duc-3
GIá bất động sản thành phố Thủ Đức chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Với chi phí đất ngày càng tăng cao và tình trạng thiếu đất ở khu vực trung tâm Sài Gòn cùng với sự cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông kết nối ở khu vực ngoài trung tâm sẽ khuyến khích các dự án phát triển ra các quận huyện, thành phố ngoài trung tâm. Dự kiến đến cuối năm 2022 sẽ có khoảng 22.700 căn hộ mở bán. Thành phố Thủ Đức dẫn đầu với 56% thị phần, theo sau là Quận 7 với 14%.

Đáng nói, giá bất động sản khu vực này tăng vọt bất chấp những diễn biến khó lường và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài vừa qua. Đến thời điểm hiện tại, dù giá đã ở ngưỡng cao nhưng các sản phẩm bất động sản bán ra trên thị trường sơ cấp vẫn không có dấu hạ nhiệt, giá vẫn giữ ở mức cao so với mặt bằng trước đó.

XU HƯỚNG SỞ HỮU SẢN PHẨM CÓ GIÁ TỪ 50 – 60 TRIỆU/M2

Nếu cách đây 2-3 năm, bất động sản thành phố Thủ Đức vẫn còn khoảng giá từ 35 – 40 triệu đồng/m2 thì hiện nay mức giá này gần như đã biến mất. Giá biến động tăng chung, đã khiến những dự án ra mắt thị trường ở thời điểm hiện tại đều có sự điều chỉnh về giá. Ngoài ra, mỗi chủ đầu tư đều nâng cấp sản phẩm của mình ngày càng chất lượng hơn cũng là lý do khiến giá ngày càng nóng.

thanh-pho-thu-duc-8
Sức nóng của bất động sản thành phố Thủ Đức

Do đó, những dự án căn hộ còn ở ngưỡng giá 50 – 60 triệu đồng/m2 nhận được sự quan tâm lớn trên thị trường thành phố Thủ Đức chẳng hạn như dự án Fiato Premier, MT Eastmark City, Beverly Solary,…

Nếu đặt trong bối cảnh bất động sản Tp.Thủ Đức liên tục thiết lập giá mới, có dự án chạm mốc gần 400 triệu/m2, thì mức khoảng giá 50-60 triệu/m2 được xem là mức giá khá mềm thu hút mạnh mẽ sự chú ý từ người có nhu cầu ở thực lẫn nhà đầu tư. Người có nhu cầu ở thực sẽ hiểu đây là cơ hội để họ tìm kiếm nơi an cư tại thành phố Thủ Đức. Trong khi đó, nhà đầu tư chắc chắn sẽ có niềm tin về sự sinh lời lớn khi đánh giá tiềm năng tăng giá của khu vực này.

GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC CÒN TĂNG HƠN NỮA

Hiện tại, Thủ Đức đã và đang được đầu tư phát triển nhiều dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn và quan trọng như tuyến metro số 1 (10 ga từ Suối Tiên – Bến Thành), bến xe Miền Đông mới (lớn nhất Hồ Chí Minh) hay cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc sân bay Tân Sơn Nhất – Long Thành, đường vành đai 4,…Có thể nói, thành phố Thủ Đức vừa kết nối thuận tiện với các quận của Tp.HCM vừa là đầu mối giao thông quan trọng với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai hay Vũng Tàu.

thanh-pho-thu-duc-5
GIá bất động sản thành phố Thủ Đức ngày càng tăng

Thêm vào đó, với sự hiện diện của các trung tâm công nghệ sinh thái, công nghệ cao, nhiều cao ốc, nhà phố, khu biệt thự kiểu mới hiện đại với thiết kế xuất sắc, tích hợp nhiều giải pháp thông minh giúp cho thành phố Thủ Đức thu hút thêm nhiều người thuộc tầng lớp trung lưu, thượng lưu và chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc trong tương lai, góp phần tạo nên sức cầu mạnh mẽ và làm giá bất động sản ngày càng tăng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phối cảnh tổng thể Datxanhhomes Riverside Quận 2

Datxanhhomes Riverside quận 2 ra đời làm sôi động thị trường địa ốc khu Đông Sài Gòn

Bất động sản quận 2 được chú ý bởi vị trí tâm điểm của TP...
Công viên nội khu Datxanhhomes Riverside

Chung cư Datxanhhomes Riverside sự lựa chọn tuyệt vời cho an cư và đầu tư

Chung cư Datxanhhomes Riverside là dự án đặc biệt của Đất Xanh Group ra mắt...
Căn hộ Datxanhhomes Riverside hưởng lợi từ quy hoạch TP Thủ Đức

Căn hộ Datxanhhomes Riverside là dự án cao tầng nổi bật tại TP. Thủ Đức

TP. Thủ Đức có nhiều lợi thế để phát triển bất động sản như sở...
Tiện ích đẳng cấp tại dự án Datxanh Homes Riverside

Những điều cần biết về dự án Datxanhhomes Riverside

Đất Xanh Group dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường bất động...
Tiện ích đẳng cấp tại dự án Datxanh Homes Riverside

Bộ đôi giá trị an cư và đầu tư tại Datxanh Homes Riverside

Sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh, bước vào thời kỳ “bình thường mới”...
Datxanhhomes nằm tại trung tâm khu Đông

Khám phá lợi thế “vạn người mê” của Datxanhhomes

Tạm xa rời phố thị ồn ào, sôi động, bộ sưu tập căn hộ cao...
Scroll to Top