Những ông lớn làm nên thương hiệu Thủ Thiêm Quận 2

Không phải ngẫu nhiên, Khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2 lại được đông đảo giới đầu tư quan tâm. Chính sự góp mặt của những “ông lớn” như Đại Quang Minh, Sunshine Group, Lotte, Quốc Lộc Phát, HongKong Land và CII, … đã làm nên điều kỳ diệu cho mảnh đất này.

Được quy hoạch là trung tâm hiện đại và mở rộng của Tp.HCM, Thủ Thiêm Quận 2 có quy mô 657 ha, đối diện Quận 1 qua bờ sông Sài Gòn. Mảnh đất vàng này đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản có tên tuổi tham gia. Các nhà đầu tư lớn đã và đang rót hàng chục nghìn tỷ đồng vào, biến mảnh đất màu mỡ này thành trung tâm thương mại, nhà ở, văn phòng, trung tâm tài chính mang tầm cỡ quốc tế.

thu-thiem-quan-2-01
Toàn cảnh quy hoạch Thủ Thiêm Quận 2

ĐẠI QUANG MINH ĐÓN ĐẦU BẤT ĐỘNG SẢN TẠI THỦ THIÊM QUẬN 2

Năm 2011, Đại Quang Minh được hình thành từ Tổng công ty PTHT & ĐT Tài chính Việt Nam – Công ty CP, Công ty TNHH ĐTXD Ngân Bình, cùng ông Trần Đăng Khoa để đầu tư dự án. Sau đó, ông lớn Thaco của Trần Bá Dương đã nhiều lần mua lại cổ phần, năm 2012 là 30% sau đó nâng lên 45% vào 2014 và 2016 là 90%.

Được biết, Đại Quang Minh đã chi 8.265 tỷ đồng để làm 4 tuyến đường chính ở Thủ Thiêm (R1, 2, 3, 4) và 3.082 tỷ để làm cầu Thủ Thiêm 2 bằng hình thức hợp đồng BT. Đổi lại, công ty này được giao 257 ha đất để làm dự án KĐT Sala Đại Quang Minh.

Năm 2016, Đại Quang Minh đã trình UBND TP.HCM đồ án quy hoạch dự án quảng trường trung tâm Thủ Thiêm với quy mô rộng 20,72 ha. Đây là khu công cộng lớn nhất Việt Nam, điểm nhấn của Thủ Thiêm quận 2 nằm ven sông Sài Gòn nối với Quận 1 bằng cầu đi bộ.

Tại Đại hội cổ đông 2018, ông Trần Bá Dương báo cáo với cổ đông đã hoàn thành giai đoạn 1 dự án Sala, hoàn thành 4 tuyến đường chính và đi vào sử dụng tháng 2/2017.

Đến nay, năm 2022, các tiện ích nội khu đã dần đưa vào hoạt động: hồ bơi, trường học quốc tế, đặc biệt là Trung tâm thương mại Socar Sala – liên doanh giữa ông lớn Thaco và Emart. Khu đô thị Sala là dự án có tầm cỡ nhất tại Thủ Thiêm quận 2 với quy mô 257 ha đã được bàn giao và đi vào sử dụng.

thu-thiem-quan-2-1
Khu đô thị Sala Thủ Thiêm Quận 2

TẬP ĐOÀN LOTTE VỚI DỰ ÁN KHU PHỨC HỢP TRONG THỦ THIÊM QUẬN 2

Lotte là một trong những tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc. Trước đó, năm 2009, Lotte đã tìm hiểu dự án, đến 2015 thì tập đoàn này đã ký quỹ với TP. HCM 2.000 tỷ để được giao trước 6 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2 và xây dựng lên Eco Smart City.

Công trình phức hợp Eco Smart City Thủ Thiêm Quận 2 được xây ở khu chức năng số 2a có diện tích khoảng 16.7 ha được Lotte và các công ty con rót 2,2 tỷ USD vốn để phát triển khu phức hợp Thủ Thiêm Eco Smart City gồm khu trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn, căn hộ,… với điểm nhấn là tòa tháp cao 50 tầng.

Tập đoàn Lotte triển khai đầu tư xây dựng “siêu dự án tỷ đô” này trong vòng khoảng 72 tháng, khai thác trong 50 năm với tổng vốn đầu tư là 20.100 tỷ đồng. 

thu-thiem-quan-2-2
Phối cảnh Eco Smart City Thủ Thiêm Quận 2

CÔNG TY EMPIRE CITY ĐẦU TƯ CAO ỐC 88 TẦNG TẠI THỦ THIÊM QUẬN 2

Dự án Empire City được quy hoạch phát triển với tổng diện tích 14,6 ha, gồm 3.787 căn hộ cao cấp, khách sạn, văn phòng, khu bán lẻ và tòa tháp phức hợp cao 86 tầng do Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương là chủ đầu tư – liên doanh gồm có Keppel Land, Tiến Phước, Trần Thái, Gaw Capital Partners.

Ban đầu, Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái và Công ty CP Bất động sản Tiến Phước là hai đối tác trong nước tham gia dự án với tỷ lệ sở hữu 50%, còn lại đối tác nước ngoài là Quỹ đầu tư Bất động sản tư nhân Gaw Capital Partners có trụ sở tại Hồng Kông sở hữu 50%.

Nhưng tới năm 2016, các chủ đầu tư Empire City Thủ thiêm quận 2 đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư với Công ty TNHH Keppel Land để cùng đầu tư xây dựng khu phức hợp này.

Theo đó, Keppel Land sẽ tham gia dự án Empire City với tỷ lệ nắm giữ 40% và là cổ đông lớn nhất trong liên doanh này. Còn quỹ Gaw Capital Partners nắm giữ 30%, Trần Thái và Tiến Phước sở hữu 30%. Giao dịch này được cho là có giá trị lên tới gần 94 triệu USD.

thu-thiem-quan-2-3
Dự án Empire City Quận 2

KHU PHỨC HỢP SÓNG VIỆT 7.300 TỶ ĐỒNG CỦA QUỐC LỘC PHÁT TẠI THỦ THIÊM QUẬN 2

Tháng 9/2017, UBND TP.HCM đã chấp thuận cho Công ty CP Quốc Lộc Phát đầu tư vào dự án Sóng Việt (The Metropole Thủ Thiêm) tại khu chức năng số 1. Dự án có quy mô 75.965 m2, gồm 4 lô đất cạnh sông Sài Gòn với tổng mức đầu tư dự án là 7.300 tỷ.

thu-thiem-quan-2-8
Dự án khu phức hợp Sóng Việt (The Metropole Thủ Thiêm)

Đây sẽ là trung tâm tài chính, ngân hàng, thương mại, dịch vụ và nhà ở được xây dựng đồng bộ tại Thủ Thiêm Quận 2. Quốc Lộc Phát đã ký quỹ 100 tỷ đồng và nộp tiền sử dụng đất 2.000 tỷ cho 4 lô đất này.

SUNSHINE GROUP VỚI KHU PHỨC HỢP 3.000 TỶ ĐỒNG

Tập đoàn Sunshine Group thành lập năm 2016, do ông Đỗ Anh Tuấn làm chủ tịch với vốn điều lệ 300 tỷ. Đến nay vốn hóa công ty lên tới 3000 tỷ, trong đó ông Tuấn nắm 20% cổ phần của tập đoàn. Tập đoàn được đánh giá là thánh gióng bất động sản chỉ sau một năm thành lập, khi chỉ có 9 tháng đã tăng vốn gấp 10 lần.

thu-thiem-quan-2-9
Dự án Sunshine Sky Garden Thủ Thiêm quận 2

Là một trong những dự án đầu tiên tại trong chiến dịch Nam Tiến của Sunshine Group. Dự án Sunshine Sky Garden là một tòa tháp đôi cao 36 tầng đối diện hầm Thủ Thiêm Quận 2 được đầu tư bởi Sunshine Group. Bao gồm tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp, với các tiện ích như nhà trẻ, siêu thị, khu sinh hoạt cộng đồng, spa,…

ÔNG LỚN VINGROUP VỚI DỰ ÁN VINHOMES LOTUS MIGGA THỦ THIÊM QUẬN 2

VinGroup không còn là cái tên xa lạ đối với tất cả mọi người bởi tập đoàn hoạt động trên tất các lĩnh vực như phương tiện giao thông, điện tử, hệ thống bệnh viện, trường học, kinh doanh và phát triển bất động sản,….

Dự án mang tên Vinhomes Lotus Migga được VinGroup đầu tư lên tới 8000 tỷ, tọa lạc tại khu chức năng 2C có tổng diện tích gần 31,5 ha với 3600 sản phẩm bao gồm khu nhà ở, căn hộ cao cấp, nhà phố, biệt thự, công viên và khu thể thao ngoài trời.

thu-thiem-quan-2-4
Dự án Vinhomes Lotus Migga Thủ Thiêm Quận 2

Với sự góp mặt của các ông lớn trong làng đầu tư dự án Bất động sản trong nước và quốc tế, trong tương lai gần diện mạo Thủ Thiêm Quận 2 sẽ thay đổi chóng mặt. Hứa hẹn trở thành nơi an cư, đầu tư đáng giá nhất TP. Thủ Đức nói riêng và TP. HCM nói chung.

TIN TỨC LIÊN QUAN

dat-nen-du-an-2

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án ít gặp rủi ro

Đất nền dự án được gọi chung là những lô đất thuộc một dự án...
anh-bia-thanh-pho-thu-duc

Câu chuyện bất động sản thành phố Thủ Đức

Vào ngày 1/1/2021, thành phố Thủ Đức được chính thức thành lập trên cơ sở...
anh-bia-cao-toc-long-thanh-dau-giay

Cao tốc Long Thành Dầu Giây – bước đệm phát triển bất động sản Long Thành

Với sự xuất hiện của các dự án hạ tầng trọng điểm khu vực phía...
anh-bia-dat-nen-san-bay-long-thanh

Những điều cần lưu ý khi mua đất nền sân bay Long Thành

Đất nền sân bay Long Thành – Đồng Nai là khu vực luôn có sức...
anh-bia-gia-dat-long-thanh

Giá đất Long Thành tăng nhanh – cảnh giác cơn sốt đất ảo

Giá đất Long Thành ngày càng “nóng” lên nhờ hạ tầng được đẩy mạnh phát...
anh-bia-thanh-pho-long-thanh

Diện mạo của thành phố Long Thành vào năm 2025 sẽ như thế nào?

Tỉnh Đồng Nai dự kiến có thêm “thành phố Long Thành” vào năm 2025, lấy...
Scroll to Top