Những kỹ năng tư vấn bất động sản “lính mới” cần biết?

Bất động sản là một trong những lĩnh vực vốn nổi tiếng với mức thu nhập hấp dẫn và không giới hạn. Rất nhiều người đã thành công hay thậm chí đổi đời từ việc làm sale bất động sản. Thế nhưng để có mức thu nhập tốt và cuộc sống như mong muốn thì đây là một ngành nghề luôn đòi hỏi bạn phải nâng cao năng lực chuyên môn của mình từng ngày để đứng vững trước sự cạnh tranh khốc liệt. 

Để có thể dễ dàng hệ thống lại một số kỹ năng tư vấn bất động sản cần thiết cho người mới thì hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới của The Best Real nhé.

Những kỹ năng tư vấn Bất động "lính mới" cần biết
Những kỹ năng tư vấn Bất động “lính mới” cần biết

NHỮNG KỸ NĂNG TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN CẦN THIẾT CHO “LÍNH MỚI”

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán trong kinh doanh

Hãy hình dung việc công việc của bạn như là một thương vụ kinh doanh của bản thân mình thì việc giao tiếp và thương lượng với đối tác hay khách hàng làm một kỹ năng không thể thiết. Theo đó khi tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng thì bạn sẽ có 80% khả năng thành công trong giao dịch. Chính vì thế những kỹ năng về giao tiếp, đàm phán trong kinh doanh vô cùng quan trọng để bạn có thể dễ dàng nắm bắt được tâm lý khách hàng, trò chuyện cởi mở hơn và tạo được niềm tin tưởng tuyệt đối.

Am hiểu về chuyên môn bất động sản là điều bắt buộc trong kỹ năng tư vấn bất động sản

Để có thể bán được một sản phẩm bất động sản thành công, đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình một bộ kiến thức chuyên sâu liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Đối với những người mới bắt đầu thì những kiến thức này càng là điều quan trọng giúp bạn tự tin hơn trong quá trình hoàn thiện bộ kỹ năng tư vấn bất động sản và xây dựng được niềm tin khi trao đổi với khách hàng.

Những kiến thức bạn cần phải tìm hiểu khi bán một dự án bất kỳ đó là phải hiểu và yêu sản phẩm mình bán bằng cách nắm rõ được những thông tin từ cơ bản về vị trí, quy mô, số lượng, chủ đầu tư, giá bán, diện tích, thanh toán,… đến những thông tin nâng cao hơn về thị trường khu vực, tình hình kinh tế,… để mang đến những dữ liệu thuyết phục khách hàng của bạn hơn.

Am hiểu về kiến thức Bất động sản là kỹ năng tư vấn bất động sản quan quan trọng
Am hiểu về kiến thức Bất động sản là kỹ năng tư vấn bất động sản quan quan trọng

Kỹ năng lắng nghe

Kỹ năng lắng nghe cũng là một trong những yếu tố xây dựng nên một bộ kỹ năng tư vấn bất động sản chuyên nghiệp của một chuyên viên môi giới xuất sắc. Bạn phải học được cách lắng nghe nhu cầu của khách hàng một cách chủ động để có thể xử lý tốt được những vấn đề liên quan đến dự án mà không gây sự khó chịu cho khách hàng của mình.

Kỹ năng kết nối 

Kỹ năng kết nối là một trong những kỹ năng tư vấn bất động sản quan trọng. Người bán hàng thành công luôn là bậc thầy trong việc kết nối được mọi người với nhau. Khi bạn giao tiếp với bất cứ ai, hãy chú ý đến cách họ nói chuyện để điều tiết tốc độ nhanh/chậm của lời nói, bởi bạn phải tìm được sự kết nối với họ trong từng câu chuyện.

Đồng thời, bạn cần phải tìm hiểu  xem khách hàng tiềm năng của mình đó là người thế nào, có sở thích gì để tìm hiểu và có thể dễ dàng kết nối thông qua những chủ đề mà họ yêu thích. Từ đó có thể tạo nên những điểm chung giữa bạn và khách hàng để có thể dễ dàng tiến đến một buổi trò chuyện cởi mở và thân thiện hơn.

Đừng cố để bán được hàng mà hãy trao giá trị cho khách hàng

Nếu như bạn muốn thành công trong lĩnh vực sales thì bạn không nên chỉ mãi nghi đến việc “bán hàng” khi tư vấn bất động sản. Mà bạn phải tư duy rằng mình là người mang đến giá trị cho khách hàng khi họ đầu tư sản phẩm mà bạn đang bán. Chính tư duy này sẽ giúp cho kỹ năng tư vấn bất động sản của bạn ngày càng được nang cao.

Chỉ như vậy khách hàng mới cảm thấy thiện cảm vì chung ta mang đến sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị chứ không phải cố gắng để bán được hàng. Ai cũng sẽ có những áp lực doanh số nhưng nếu chỉ vì vậy mà bạn bán hàng một cách bất chấp thì đó không phải là một hướng đi bền vững.

Hãy luôn trau dồi để hoàn thiện bộ kỹ năng tư vấn bất động sản
Hãy luôn trau dồi để hoàn thiện bộ kỹ năng tư vấn bất động sản

Sẵn sàng với sự từ chối

Một trong những điều bạn sẽ gặp mỗi ngày khi làm sale bất động sản là bị khách hàng từ chối. Nhưng không phải ai cũng có kỹ năng đối diện với chuyện diễn ra như cơm bữa này và suy nghĩ tích cực về nó. Hãy lạc quan và hướng đứng lên để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng khác: Khi 100 cánh cửa đóng sập lại trước mặt, hãy ngẩng cao đầu, nhẹ nhàng đón nhận, mỉm cười thật tươi và đi gõ tiếp cánh cửa thứ 101 để mở ra cơ hội mới cho mình.

Hoạt động thuyết phục khách hàng là một kỹ năng tư vấn bất động sản quan trọng

Một trong những vị tỷ phú giàu nhất thế giới – Jeff Bezos từng nói, nguyên tắc cốt lõi của công việc bán hàng là bạn phải hiểu được khách hàng của mình cần gì và tìm cách thuyết phục họ. “Hãy bán cho khách hàng thứ mà họ cần, chứ đừng bán thứ mà bạn có”. Thế nên, điều này có thể áp dụng trong kỹ năng tư vấn bất động sản đó là bạn phải luyện tập khả năng thuyết phục và mang đến sự hài lòng cho khách hàng của mình.

Trên đây là những kỹ năng tư vấn bất động sản mà chắc hẳn một “lính mới” nào cũng cần phải học hỏi và trau dồi. Nếu không thể tự học hãy tìm đến những người hướng dẫn, những người lãnh đạo có tâm và có tâm để dẫn dắt bạn đi nhanh đến sự thành công hơn.

Theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều thông tin giá trị: https://www.facebook.com/thebestrealofficial/

TIN TỨC LIÊN QUAN

Khám phá top 10 tòa nhà cao nhất thế giới | Cập nhật 2023

Trên thế giới hiện, có rất nhiều tòa nhà sở hữu độ cao không tưởng...
Một đoạn đường Nguyễn Văn Linh

Đường Nguyễn Văn Linh và những dự án triệu đô – Cập nhật mới nhất 2023

Đường Nguyễn Văn Linh được xem là một trong các tuyến đường nội đô đẹp...
Đường Nguyễn Hữu Thọ với dãy căn hộ quy mô

Đường Nguyễn Hữu Thọ vì sao lại thu hút các nhà đầu tư như thế?

Nằm ở khu Nam Sài Gòn và được mệnh danh là con đường huyết mạch...
Trục đường Tôn Đức Thắng Quận 1 từ trên cao

Đường Tôn Đức Thắng | Cập nhật thông tin mới nhất năm 2023

Đường Tôn Đức Thắng được mệnh danh là cung đường huyết mạch của Quận 1...
Bản đồ đường Đỗ Xuân Hợp

Thông tin quy hoạch mới nhất đường Đỗ Xuân Hợp mở rộng 2023

Đường Đỗ Xuân Hợp là một trong những tuyến đường quan trọng vào diện mạo...
Mặt bằng căn hộ là gì?

Mặt bằng căn hộ là gì? Các loại mặt bằng phổ biến cần biết

Khi tìm hiểu về những sản phẩm bất động sản theo hình thức căn hộ...
Scroll to Top