Mua nhà hậu Covid, khách hàng cần chú ý điều gì?

Mức độ quan tâm tới các dự án bất động sản sẽ luôn tăng mạnh sau mỗi đợt Covid-19. Cụ thể, từ sau đợt dịch thứ 1, sự quan tâm của khách hàng đến thị trường tăng 306%, sau đợt 2 tăng 62% và theo đó là đợt thứ 3 tăng mạnh tới 378%. Thế nên, sau đợt dịch thứ 4 cũng sẽ không ngoại lệ. Lúc này, người mua BĐS, bao gồm cả khách hàng mua với mục đích đầu tư và ở thực – cần chú ý điều gì?      

Nhiều cơ hội nhưng vẫn cần phải cân nhắc cẩn thận

Bối cảnh thị trường sau dịch bệnh là thời điểm các nhà đầu tư có cơ hội sở hữu những BĐS với giá hợp lý. Theo các phân tích và khảo sát thị trường, bất động sản vẫn được coi là một trong những kênh đầu tư và trú ẩn dòng tiền tương đối an toàn. Đặc biệt, phân khúc sản phẩm có giá vừa túi tiền và đáp ứng nhu cầu ở thực vẫn sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Nổi bật là các chương trình chiết khấu, thanh toán ưu đãi của nhiều chủ đầu tư hỗ trợ khách hàng trong giai đoạn thị trường có nhiều biến động và diễn biến khó đoán. Đầu tháng 8, thị trường thứ cấp bắt đầu có một số giao dịch cắt lỗ do nhà đầu tư phải chịu áp lực về lãi vay nên giảm giá nhằm thu hồi vốn. Đây là những sản phẩm mà các nhà đầu tư có dòng tài chính ổn định sẽ tìm mua.

Nắm bắt được điều này từ các nhà đầu tư thường quan tâm đến các sản phẩm “ngộp”, nhiều môi giới thường sử dụng chiêu trò rao bán “cắt lỗ” để tạo sự chú ý và thu hút khách hàng trên các kênh truyền thông. Chiêu trò này thường sex dẫn dắt khách hàng sang những sản phẩm không chính xác với thông tin đã đăng mà chỉ nhằm mục đích có được thông tin cá nhân và gây ra nhiều phiền toái về sau.

Về nhu cầu an cư, đây là một thời điểm khá tốt để nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực sơ hữu các sản phẩm BĐS bởi những chính sách và nhiều chương trình ưu đãi, kích cầu từ các chủ đầu tư. Dịch bệnh sẽ khiến cho hoạt động đầu cơ bị “triệt tiêu” nên người mua ở thực sẽ ít bị ảnh hưởng bởi làn sóng này. 

Mua bất động sản hình thành trong tương lai, khách hàng cần chú ý gì?

Hiện nay, việc tìm hiểu và quyết định mua nhà ở hình thành trong tương lai dần trở thành một xu hướng được nhiều người quan tâm. Bởi nếu như lựa chọn được một dự án với chất lượng uy tín từ chủ đầu tư, người mua nhà sẽ nhận được rất nhiều lợi ích: chương trình ưu đãi, giá bán giai đoạn 1, thanh toán dòng tiền có nhiều sự lựa chọn,…

Về phía nhà đầu tư, những dự án nhà ở hình thành trong tương lai sẽ có tiềm năng đem lại lợi nhuận cao do khách hàng được mua giá tốt và nhận được các chương trình ưu đãi từ chủ đầu tư. Tất nhiên, trong quá trình lựa chọn cần tìm đến các dự án có tiềm năng tăng giá và có sự phát triển nổi bật về hạ tầng trong tương lai.

Đồng thời, với xu hướng tìm kiếm một ngôi nhà thứ hai hoặc “bỏ phố về quê”, các dự án vùng ven trở thành “ứng cử viên” sáng giá của nhiều khách hàng với mục đích thay đổi môi trường sống. Điển hình là KĐT thành phố sân bay Gem Sky World do Tập đoàn Đất Xanh phát triển với tham vọng đón đầu nhu cầu ở thực khi sân bay chính thức đi vào hoạt động vào năm 2025. Nằm cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ khoảng 5 km, khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World có quy mô 92.2 ha đã hoàn thiện và bàn giao nhiều hạng mục tiện ích nổi bật như: Nhà điều hành mô hình sân bay, công viên Gem Sky Park quy mô 3 ha, hồ bơi công viên Sky Park, dãy nhà phố thương mại dọc theo đại lộ Goldsilk Boulevard,…

Đặc biệt, CĐT đang áp dụng chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn: thanh toán 10% sở hữu ngay sản phẩm nhà phố tự xây, tặng sổ bảo hiểm trị giá  lần lượt 150 triệu khi đầu tư shophouse, 100 triệu (nhà phố xây sẵn), 80 triệu đồng (nhà phố tự xây). Cùng với đó là gói bảo hiểm toàn diện Dat Xanh Care trị giá hơn 5 tỷ đồng cho mỗi khách hàng có giao dịch thành công.

Sau những thành công vang dội từ các phân khu trước, ngày 09/10 tới đây, chủ đầu tư sẽ tiếp tục cho ra mắt phân khu nhà phố xây sẵn đẹp nhất dự án Diamond Parkview. Liền kề “trái tim” Sky Park, Diamond Parkview chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa không khí tươi vui, nhộn nhịp với lối sống thời thượng, đẳng cấp  và phát triển không ngừng  của đô thị thương mại, hứa hẹn mang đến những sản phẩm làm hài lòng tất cả những khách hàng dù là khó tính nhất.

TIN TỨC LIÊN QUAN

dat-nen-du-an-2

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án ít gặp rủi ro

Đất nền dự án được gọi chung là những lô đất thuộc một dự án...
anh-bia-thanh-pho-thu-duc

Câu chuyện bất động sản thành phố Thủ Đức

Vào ngày 1/1/2021, thành phố Thủ Đức được chính thức thành lập trên cơ sở...
anh-bia-cao-toc-long-thanh-dau-giay

Cao tốc Long Thành Dầu Giây – bước đệm phát triển bất động sản Long Thành

Với sự xuất hiện của các dự án hạ tầng trọng điểm khu vực phía...
anh-bia-dat-nen-san-bay-long-thanh

Những điều cần lưu ý khi mua đất nền sân bay Long Thành

Đất nền sân bay Long Thành – Đồng Nai là khu vực luôn có sức...
anh-bia-gia-dat-long-thanh

Giá đất Long Thành tăng nhanh – cảnh giác cơn sốt đất ảo

Giá đất Long Thành ngày càng “nóng” lên nhờ hạ tầng được đẩy mạnh phát...
anh-bia-thanh-pho-long-thanh

Diện mạo của thành phố Long Thành vào năm 2025 sẽ như thế nào?

Tỉnh Đồng Nai dự kiến có thêm “thành phố Long Thành” vào năm 2025, lấy...
Scroll to Top