Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án ít gặp rủi ro

Đất nền dự án được gọi chung là những lô đất thuộc một dự án bất động sản đang được quy hoạch bởi chủ đầu tư nhất định. Những khu đất này đều chưa được xây dựng, được đánh giá là kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn, mang lại giá trị sinh lời cao nhưng đi kèm là muôn vàn rủi ro nếu người mua đầu tư sai chỗ, tầm nhìn sai lệch và thiếu kinh nghiệm. Chính về thế khách hàng cần nắm rõ kinh nghiệm mua đất nền dự án để tránh rủi ro cho chính bản thân mình.

dat-nen-du-an-3
Kinh nghiệm mua đất nền dự án gặp ít rủi ro

TÌM HIỂU KỸ THÔNG TIN CHỦ ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN DỰ ÁN

Những khu dự án có chủ đầu tư uy tín, có thương hiệu và có trách nhiệm với khách hàng sẽ đáng tin tưởng và an toàn để đầu tư hơn những dự án nhỏ lẻ, tên tuổi nhà đầu tư mập mờ và giá bán quá hấp dẫn, thấp hơn so với các đất nền dự án lân cận, đi kèm với nhiều ưu đãi. Vì có thể đó là những dự án không có tiềm năng phát triển hay đang chết dần khi cạn vốn và phía chủ đầu tư đang cố bán đi càng sớm càng tốt. 

Để nắm được tính khả thi, người mua nên chọn đất nền dự án của các chủ đầu tư hội tụ những yếu tố như: tiểu sử tốt, năng lực tài chính mạnh, uy tín, các dự án đã xây dựng trước đó ra sao,…

TÌM HIỂU RÕ GIẤY TỜ VÀ PHÁP LÝ CỦA ĐẤT NỀN DỰ ÁN 

Những sản phẩm đất nền dự án chung sổ, chưa được phân lô và tách nền rất hay gặp vấn đề pháp lý về sau và tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn như: không tách sổ được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, đặc biệt nếu mua đất sổ chung, khách hàng có thể không xác định được vị trí của các nền đất ấy.

Do đó, người mua phải xem dự án đã được các cấp thẩm quyền quyết định giao đất và phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng với những thủ tục, giấy tờ khác hay chưa.

dat-nen-du-an-4
Tìm hiểu rõ pháp lý của đất nền dự án

Bên cạnh đó, để giao dịch được minh bạch và rõ ràng, người mua sản phẩm đất nền dự án nên chủ động yêu cầu phía chủ đầu tư hoặc các sàn đại lý phân phối sản phẩm của dự án trình những giấy tờ cần thiết để chứng minh về năng lực chủ đầu tư, vị trí dự án, giá trị lô đất, giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý, đồ án quy hoạch,…để biết đó là đất sạch hay không, bởi vấn đề giải phóng mặt bằng là chuyện rất gian nan.

XEM KỸ PHƯƠNG THỨC VÀ TIẾN ĐỘ THANH TOÁN TIỀN

Tiến độ thanh toán là một trong những vấn đề cần đặc biệt quan tâm khi mua đất nền dự án, xem dự án liên kết với các ngân hàng nào và thời gian trả tiền ra sao vì điều này sẽ giúp người mua hay các khách hàng đầu tư cân đối tài chính cho phù hợp và tránh được nhiều rủi ro, tốn tiền một cách vô ích.

TÌM HIỂU VỀ CƠ SỞ HẠ TẦNG XUNG QUANH ĐẤT NỀN DỰ ÁN

Việc quan sát và đánh giá những yếu tố xung quanh đất nền dự án như cơ sở vật chất, hạ tầng, yếu tố môi trường, phong thủy, mật độ dân cư, dân trí hay thu nhập,…là những điều mà người mua hoàn toàn có thể quan sát và nhận xét bằng mắt thường để có thể đánh giá được phần nào tiềm năng và khả năng sinh lời của miếng đất sau này.

TÌM HIỂU VỀ QUY HOẠCHKHU VỰC CỦA DỰ ÁN TRONG TƯƠNG LAI

Trong thời đại 4.0 hiện nay thì việc tự tìm kiếm bản đồ quy hoạch tại một khu vực không còn quá khó khăn. Khách hàng cần mua đất nền dự án có thể tìm kiếm thông tin trên các trang web chính phủ hay đến UBND của khu vực để xem bản đồ quy hoạch. Như vậy, người mua có thể tự tin hơn với quyết định đầu tư của mình.

dat-nen-du-an-2
Tìm hiểu về quy hoạch khu vực của dự án trong tương lai

ĐẤT NỀN DỰ ÁN GEM SKY WORLD LONG THÀNH 

Gem Sky World là dự án có pháp lý minh bạch khi được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 và nằm trong khu dân cư hiện hữu thuộc xã Long Đức, huyện Long Thành. Dự án được đầu tư bởi chủ đầu tư Hà An – thuộc tập đoàn Đất Xanh uy tín. Đất nền dự án khu đô thị Gem Sky World đã và đang trở thành tâm điểm quan tâm của giới đầu tư. 

dat-nen-du-an-5
Dự án khu đô thị Gem Sky World

Hiện tại, sau 2 năm ra mắt thị trường dự án Gem Sky World đã hoàn thiện hầu hết các hạng mục tiện ích và hạ tầng nội bộ khi công viên lớn nhất Long Thành – Sky Park đã được đi vào hoạt động và đón du khách tham quan và vui chơi, các shophouse cũng đã được bàn giao để mở các nhà hàng, quán cà phê, shop bán đồ,… Giá trị sản phẩm đất nền tại khu đô thị cũng tăng lên đáng kể nhờ sự phát triển hạ tầng khu vực Long Thành. 

Trên đây là một số kinh nghiệm mua đất nền dự án đầy đủ và chi tiết nhất để quý khách hàng tránh những rủi ro không đáng có. 

Một trong những bí quyết để tiếp cận được với các sản phẩm đất nền dự án tiềm năng, hạn chế rủi ro là tìm đến các sàn giao dịch uy tín. Những tư vấn viên chuyên nghiệp, am hiểu thị trường sẽ đưa ra những lời khuyên có ích cho quý khách hàng. Quý vị có thể liên hệ qua Hotline 0906 798 960 để được tư vấn thêm thông tin chi tiết từ đội ngũ nhân viên của The Best Real nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN

anh-bia-thanh-pho-thu-duc

Câu chuyện bất động sản thành phố Thủ Đức

Vào ngày 1/1/2021, thành phố Thủ Đức được chính thức thành lập trên cơ sở...
anh-bia-cao-toc-long-thanh-dau-giay

Cao tốc Long Thành Dầu Giây – bước đệm phát triển bất động sản Long Thành

Với sự xuất hiện của các dự án hạ tầng trọng điểm khu vực phía...
anh-bia-dat-nen-long-thanh

Vì sao đầu tư đất nền Long Thành hấp dẫn nhất trong giai đoạn 2022 – 2025?

Các sản phẩm đất nền Long Thành liên tục lọt vào tầm ngắm của giới...
anh-bia-dat-nen-san-bay-long-thanh

Những điều cần lưu ý khi mua đất nền sân bay Long Thành

Đất nền sân bay Long Thành – Đồng Nai là khu vực luôn có sức...
anh-bia-gia-dat-long-thanh

Giá đất Long Thành tăng nhanh – cảnh giác cơn sốt đất ảo

Giá đất Long Thành ngày càng “nóng” lên nhờ hạ tầng được đẩy mạnh phát...
anh-bia-gia-ban-du-an-gem-sky-world

Giá bán dự án Gem Sky World có gì thay đổi sau 2 năm ra mắt thị trường?

Ngoài việc sở hữu ưu thế nổi bật về vị trí, tiện ích, không gian,…...
Scroll to Top