Đường Vành đai 3 TPHCM – “Sưởi ấm” bất động sản khu Đông Sài Gòn

Theo các chuyên gia, sự xuất hiện của dự án Vành đai 3 TPHCM sẽ là một cú hích cực lớn cho nền kinh tế nói chung và bất động sản tại TP. HCM nói riêng. Những khu vực mà dự án này đi qua đầy tiềm năng, hứa hẹn cho việc tăng giá, “cơ sở hạ tầng tới đâu, bất động sản lên tới đó”.

Sơ đồ toàn tuyến đường Vành đai 3 TPHCM
Sơ đồ toàn tuyến Vành đai 3 TPHCM

THÔNG TIN QUY HOẠCH DỰ ÁN TUYẾN ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3 TPHCM

Tuyến Vành đai 3 TPHCM sẽ bao quanh lấy Sài Gòn với tổng chiều dài là 135,68 km, giúp tăng tính kết nối giao thông của thành phố nói riêng và các tỉnh khu vực phía Nam nói chung. Việc quy hoạch tuyến đường Vành đai 3 là một cú hích của cơ sở hạ tầng TP. HCM, góp phần mạnh mẽ trong việc phát triển kinh tế khi tăng tính kết nối và liên tục cho các khu công nghiệp của Thành phố, giúp việc vẩn chuyển hàng hóa giữa các khu vực trở nên thuận tiện hơn.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án thì bản đồ quy hoạch tuyến đường Vành đai 3 TP HCM được chia thành 4 giai đoạn triển khai:

  • Giai đoạn 1: Đoạn từ Nhơn Trạch – Đồng Nai – Tân Vạn – TP. Hồ Chí Minh với chiều dài là 34,3 km, gồm 4 làn xe chạy và 8 làn xe lưu thông.
  • Giai đoạn 2: Đoạn Mỹ Phước – Tân Vạn với chiều dài là 16,7 km và hiện tại đã được Bình Dương đầu tư.
  • Giai đoạn 3: Đoạn đi qua Bình Chuẩn, Bình Dương – Quốc lộ 22 – TP. Hồ Chí Minh với chiều dài 19,1 km, hiện vẫn chưa được đầu tư.
  • Giai đoạn 4: Từ Quốc lộ 22, TP. HCM – Huyện Bến Lức, Long An dài 28,9 km, với 8 làn xe, hiện vẫn chưa được đầu tư.

Xem thêm thông tin về Quy hoạch hạ tầng quan tọng: Tăng tốc đẩy mạnh việc khởi công dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3 TP HCM – TUYẾN ĐƯỜNG “XƯƠNG SỐNG”

Không giống với giao thông ở nội đô, các tuyến đường vành đai được phát triển chủ yếu bao quanh hành lang của các thành phố lớn với ý nghĩa kết nối trên diện rộng, tác động mạnh mẽ tới nhiều khu vực và nhiều vùng lân cận.

Đường vành đai 3 TPHCM sẵn sàng khởi công đúng dự kiến
Đường vành đai 3 TP HCM sẵn sàng khởi công đúng dự kiến

Theo quy hoạch, đường vành đai đóng vai trò là đường “xương sống” kết nối cùng hệ thống các tuyến cao tốc tạo nên một mạng lưới giao thông hiện đại và thuận tiện, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế vùng cho mỗi quốc gia.

Bài học rút ra từ nhiều thành phố lớn trên thế giới rằng, các tuyến đường vành đai không những giúp giảm tình trạng ùn tắc giao thông nội đô mà còn là đòn bẩy quan trọng để tạo nên những hành lang đô thị và công nghiệp lớn của một đất nước.

Hệ thống hạ tầng, các trung tâm kinh tế và tài chính sôi động, các đô thị lớn là những yếu tố sẽ phát triển cùng các dự án vành đai. Chính bởi ý nghĩa to lớn đó mà tại nhiều quốc giá, việc quy hoạch đường vành đai đã khiến giá trị bất động sản có nhiều bước nhảy vọt.

Đơn cử như đường Vành đai 3 tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan (Quy hoạch năm 2019) đã khiến giá bất động sản quanh khu vực tăng lên đến 50% so với giá trị trước đó. Tại Singapore, hệ thống đường vành đai được xây dựng chạy bao quanh rìa thành phố, bắt đầu từ Thành phố Portsdown Avenue và kết thúc tại Thị trấn Tampines Avenue 10 đã đẩy nhanh giá bất động sản dọc tuyến tăng 11% sau khi được đưa vào vận hành.

Tương tự, tại bang Queensland (Úc), vào giai đoạn 5 tuyến đường vành đai Townsville nối giữa cầu Vickers và đường Shaw được triển khai khoảng giữa năm 2021, ngay lập tức giá bất động sản tại khu vực này tăng chóng mắt.

CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐƯỢC “THƠM LÂY” TỪ ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3 THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Được trau chuốt hạ tầng siêu khủng, TP. Thủ Đức đang dần định hướng trở thành một Minh đang được đẩy nhanh xây dựng với số vốn đầu tư hơn 75.000 tỉ đồng.

Theo xu hướng trên thế giới về hạ tầng hiện đại, đường Vành đai 3 kết nối với 5 đường cao tốc hướng mạch là tuyến TP. HCM – Trung Lương, tuyến TP. HCM – Mộc Bài, tuyến TP. HCM – Chơn Thành, tuyến TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây và tuyến Bến Lức – Long Thành. Mạng lưới giao thông này không chỉ tạo liên kết giữa 4 khu vực mà còn giải quyết bài toán về nối kết liên vùng Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ.

Đóng vai trò là tuyến giao thông huyết mạch và có tầm ảnh hưởng, dự án đường Vành đai 3 TP HCM hứa hẹn tạo nên sự đột phá không chỉ về giao thông mà còn mở ra không trời mới cho sự phát triển đô thị của cả vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam.

Nhiều dự án bất động sản chạy dọc vành đai, được thừa hưởng cơ sở hạ tầng “khủng” đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư, tiêu biểu phải kể đến như: Vinhomes Grand Park, DatXanhHomes Riverside, MT Eastmark City, The 9 Stellars,…

Phối cảnh Datxanhhomes Riverside
Phối cảnh Datxanhhomes Riverside

Theo ông Trần Khánh Quang – Tổng Giám đốc của Công ty Bất động sản Việt An Hòa, nhìn nhận, dự án tuyến đường Vành đai 3 TP HCM đã tác động đến thị trường bất động sản khu vực phía Đông TP. Hồ Chí Minh từ nhiều năm trước, khi dự án vẫn còn trong quá trình lấy ý kiến. 

Ngoài ra, theo các chuyên gia thì trong khoảng 5-10 năm tới đây, kế cận các dự án bất động sản tại TP. Thủ Đức còn có hàng loạt công trình lớn như Sân bay Quốc tế Long Thành, tuyến Vành đai 2 được khép kín, tuyến Vành đai 4,… Với tiềm năng tăng trưởng giá trị dài hạn, khu vực này sẽ là thỏi nam châm thu hút sự dịch chuyển nguồn cầu của bất động sản trên thị trường. Cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về thị trường Bất động sản tại: https://www.facebook.com/thebestrealofficial/

TIN TỨC LIÊN QUAN

Khám phá top 10 tòa nhà cao nhất thế giới | Cập nhật 2023

Trên thế giới hiện, có rất nhiều tòa nhà sở hữu độ cao không tưởng...
Một đoạn đường Nguyễn Văn Linh

Đường Nguyễn Văn Linh và những dự án triệu đô – Cập nhật mới nhất 2023

Đường Nguyễn Văn Linh được xem là một trong các tuyến đường nội đô đẹp...
Đường Nguyễn Hữu Thọ với dãy căn hộ quy mô

Đường Nguyễn Hữu Thọ vì sao lại thu hút các nhà đầu tư như thế?

Nằm ở khu Nam Sài Gòn và được mệnh danh là con đường huyết mạch...
Trục đường Tôn Đức Thắng Quận 1 từ trên cao

Đường Tôn Đức Thắng | Cập nhật thông tin mới nhất năm 2023

Đường Tôn Đức Thắng được mệnh danh là cung đường huyết mạch của Quận 1...
Bản đồ đường Đỗ Xuân Hợp

Thông tin quy hoạch mới nhất đường Đỗ Xuân Hợp mở rộng 2023

Đường Đỗ Xuân Hợp là một trong những tuyến đường quan trọng vào diện mạo...
Mặt bằng căn hộ là gì?

Mặt bằng căn hộ là gì? Các loại mặt bằng phổ biến cần biết

Khi tìm hiểu về những sản phẩm bất động sản theo hình thức căn hộ...
Scroll to Top