Cập nhật thông tin quy hoạch mới nhất đường Liên Phường Quận 9

Đường Liên Phường là con đường huyết mạch tại TP. Thủ Đức, bắt đầu từ vùng ven kéo dài cho đến trung tâm TP. Thủ Đức, chạy dọc qua nhiều khu đô thị và dự án rộng lớn. Vậy tuyến đường này hiện tại đã được thi công chưa, lộ giới và tiến độ ra sao?

VỊ TRÍ CỦA ĐƯỜNG LIÊN PHƯỜNG QUẬN 9

Đường Liên Phường kéo dài từ nút giao đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, TP. Thủ Đức đến nút giao đường Vành Đai 3 thuộc phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức. Nếu xuất phát từ trung tâm TP. Thủ Đức thì đầu tiên sẽ gặp nút giao đường Mai Chí Thọ, đoạn Cầu Vượt Cát Lái, sau đó sẽ lần lượt đi qua các khu đô thị quan trọng bậc nhất của phường An Phú như Khu đô thị Nam Rạch Chiếc, dự án Saigon Sports City, dự án The Global City, dự án Datxanhhomes Riverside;…

Vị trí đường Liên Phường Quận 9 hiện nay
Vị trí đường Liên Phường Quận 9 hiện nay

Tiếp đến sẽ cắt đường Đỗ Xuân Hợp, sau đó đến đường Vành Đai 2 (còn được gọi là vòng xoay Liên Phường). Tiếp sau đó sẽ giao với đường Bưng Ông Thoàn, đi qua khu dân cư Sở Văn Hóa Thông Tin và tiếp đến Sông Rạch Chiếc (giai đoạn 2).

Sau đó đường Liên Phường Quận 9 sẽ kết nối Phường Phú Hữu và Long Trường thông qua cầu đi ngang Sông Rạch Chiếc, đi ngang khu quy hoạch đô thị Tây Thăng Long và giao với đường Lã Xuân Oai (giai đoạn 3). Đi qua đoạn đường Lã Xuân Oai thì đường Liên Phường sẽ vào phường Trường Thạnh, bắt đầu tiến vào Khu đô thị mới Đông Tăng Long và sẽ kết thúc ở đường Vành Đai 3 (giai đoạn 4).

Xem thêm về hạ tầng Khu Đông TP.HCM: Cầu Thủ Thiêm 2 có ý nghĩa gì với bất động sản khu Đông

QUY HOẠCH LỘ GIỚI CỦA ĐƯỜNG LIÊN PHƯỜNG

Việc quy hoạch lộ giới đường Liên Phường vì nhiều lí do mà không thể đồng bộ được, một trong những lí do chính là vì con đường này đi qua nhiều địa phận địa lý, nhiều khu đã hiện hữu, đã có quy hoạch và nhiều khu dân cư khác nhau. Tuy nhiên, đoạn nhỏ nhất của đường Liên Phường Quận 9 cũng rộng 30m và lớn nhất cũng 60m.

Hình ảnh thực tế đường Liên Phường Quận 9
Hình ảnh thực tế đường Liên Phường Quận 9

Theo thông tin quy hoạch của đoạn đường này thì giai đoạn 2 sẽ là lộ giới 30m, giai đoạn 1 và 3 vẫn chưa có thông tin, giai đoạn 4 sẽ là lộ giới 60m (đoạn đường thuộc khu đô thị mới Đông Tăng Long), được quy hoạch 2 bên đều có vỉa hè rộng 4m với 6 làn xe. Vậy trong các Giai đoạn thì giai đoạn 2 và 4 là đã hiện hữu, mở rộng được 90%, chỉ còn 1 đoạn nhỏ Cầu Ông Cày gần nút giao đường Đỗ Xuân Hợp là đang thi công nhưng khá chậm và 1 đoạn gần nút giao với đường Bưng Ông Thoàn cũng chưa được hoàn thiện nâng cấp.

Được biết đường Liên Phường được đề xuất đầu tư theo hình thức BT (BT như ở một số bài viết trước có nghĩa là hình thức đầu tư mà chủ đầu tư nào có dự án bất động sản nằm trên đoạn đường Liên Phường này sẽ chịu chi phí và trách nhiệm thi công. Đổi lại, các chủ đầu tư này họ sẽ được bên phía Nhà nước giao đất để xây dựng các dự án bất động sản).

Quy hoạch đường Liên Phường Quận 9
Quy hoạch đường Liên Phường Quận 9

ĐƯỜNG LIÊN PHƯỜNG QUẬN 9 MANG LẠI GIÁ TRỊ NÀO KHI THÔNG TUYẾN?

Giảm tải áp lực giao thông

Giá trị đầu tiên mà đường Liên Phường Quận 9 khi thông tuyến mang đến chính là giảm tải ùn tắc giao thông. Hiện nay các tuyến đường như cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Nguyễn Duy Trinh, đường Lê Văn Việt,… đều đang bị quá tải trầm trọng. Đặc biệt là tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, mặc dù đã có quy hoạch 5 tuyến đường được TP. Thủ Đức nâng cấp và mở rộng giai đoạn từ 2021 – 2025 nhưng rõ ràng việc có thêm 1 tuyến đường giúp giảm tải lưu lượng phương tiện di chuyển hướng vào trung tâm TP. Thủ Đức cũng như TP. Hồ Chí Minh vẫn là rất cần thiết, chính vì lẽ đó mà đường Liên Phường khi thông toàn tuyến hứa hẹn sẽ giảm tải được sự ùn tắc giao thông khu vực này, chia nhiệt rất nhiều cho các tuyến đường trên.

Tiết kiệm thời gian di chuyển

Hiện nay, lấy ví dụ là cư dân sinh sống tại Vinhomes Grand Park TP. Thủ Đức khi muốn di chuyển vào đường Mai Chí Thọ, thì sẽ có 2 hướng đi chính là đi theo đường Nguyễn Duy Trinh rồi vào cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây sẽ cần di chuyển khoảng 14km, và hướng còn lại là di chuyển theo dọc đường Vành Đai 3 đi ra Lê Văn Việt – Xa Lộ Hà Nội – Mai Chí Thọ là khoảng 16km.

Tuy nhiên, trong tương lai gần, nếu đường Liên Phường được hoàn thành và thông toàn tuyến, không chỉ riêng cư dân của Vinhomes Grand Park TP. Thủ Đức mà các khu đô thị khác như khu Đông Tăng Long, hay cư dân của Đảo Kim Cương, cư dân Khu đảo Long Phước sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, với lộ giới nhỏ nhất là 30m và lớn nhất là 60m cùng chiều dài của toàn tuyến chỉ khoảng trên dưới 9km, sẽ giúp cư dân khu vực di chuyển vào trung tâm cực kỳ nhanh chóng.

Gia tăng giá trị bất động sản tại khu vực TP. Thủ Đức

Việc phát triển cơ sở hạ tầng chắc chắn là sẽ kéo theo giá trị bất động sản gia tăng vọt theo thời gian, đặc biệt là với tuyến đường Liên Phường, là một trong những con đường quan trọng nhất của khu vực TP. Thủ Đức. Các dự án khu đô thị, nhà phố, căn hộ ở TP. Thủ Đức nằm gần đường Liên Phường chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ tuyến đường này cực kỳ lớn, việc mua bán nhà phố, căn hộ tại đây cũng sẽ nóng dần lên từng ngày. Tiêu biểu phải kể đến là các dự án đã, đang và sắp mở bán tại TP. Thủ Đức có liên quan mật thiết đến đường này như The Global City, Datxanhhomes Riverside;…

TIN TỨC LIÊN QUAN

Khái niệm về Khu đô thị là gì?

Khu đô thị là gì? Các yếu tố để hình thành khu đô thị

Khu đô thị là khái niệm để mô tả về một khu vực được xây...
Làng đại học Quốc gia TPHCM

Thông tin quy hoạch mới nhất về làng Đại học Thủ Đức

Làng Đại học Thủ Đức chắc hẳn là một địa điểm không mấy xa lạ...
Đường Phạm Văn Đồng - Tuyến đường nội ô đẹp nhất TP.HCM

Đường Phạm Văn Đồng và các dự án bất động sản nổi bật 

Được ví von là tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn, đại lộ Phạm...
Hình ảnh trung tâm thương mại Gigamall Thủ Đức

Gigamall Thủ Đức – Khám phá TTTM thu hút bậc nhất TP Thủ Đức

Trung tâm thương mại Gigamall Thủ Đức là 1 trong các dự án trung tâm...
Căn hộ Penthouse là gì?

Căn hộ Penthouse là gì? Tại sao Penthouse lại thu hút khách hàng?

Căn hộ Penthouse là gì – Đây là một trong những loại hình căn hộ...
Dự án khu compound là gì?

Khu compound là gì? Ưu nhược điểm của nhà ở trong khu compound

Khu đô thị compound đang là một trong những xu hướng trong lĩnh vực bất...
Scroll to Top