Thông tin quy hoạch mới nhất đường Đỗ Xuân Hợp mở rộng 2023

Đường Đỗ Xuân Hợp là một trong những tuyến đường quan trọng vào diện mạo hạ tầng của Thành phố Thủ Đức, đặc biệt là khu vực Quận 9 và Quận 2. Việc thực hiện quy hoạch mở rộng và nâng cấp tuyến đường này mang đến ý nghĩa rất lớn trong quá trình phát triển giao thông và kinh tế khu vực. Đồng thời hạn chế được tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm cũng như gia tăng giá trị cho bất động sản tại khu vực này.

Bản đồ đường Đỗ Xuân Hợp
Bản đồ đường Đỗ Xuân Hợp

VỊ TRÍ ĐƯỜNG ĐỖ XUÂN HỢP QUẬN 9 Ở ĐÂU?

Đường Đỗ Xuân Hợp Quận 9 chính là trục đường huyết mạch giao giữa Quận 2 và Quận 9 với lưu lượng xe cộ vô cùng đông đúc. Tuyến đường này trải dài từ đoạn giao với Xa lộ Hà Nội và kết thúc tại điểm giao với đường Nguyễn Duy Trinh. 

Tuyến đường Đỗ Xuân Hợp còn cắt với nhiều tuyến đường khác của khu vực Quận 9 như Dương Đình Hội, Tây Hòa, Tăng Nhơn Phú, Liên Phường,… nên dễ dàng kết nối đến các khu vực lân cận với tính kết nối thuận tiện. Đây là nơi tập trung rất nhiều ngân hàng, trường học, địa điểm ăn uống, cửa hàng thời trang từ các thương hiệu nổi tiếng, trường đại học,…

ĐƯỜNG ĐỖ XUÂN HỢP QUẬN 9 QUY HOẠCH MỞ RỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp Quận 9 do đơn vị Quản lý giao thông đô thị số 2 (thuộc Sở giao thông vận tải TP. HCM) triển khai việc mở rộng từ năm 2018. Theo kế hoạch ban đầu thì đoạn đường này sẽ được mở rộng lộ giới thành 30m với vỉa hè rộng 8 mét 2 bên. Đồng thời, cầu đập Rạch Chiếc đang ngày càng xuống cấp cũng sẽ được thay thế bằng công trình cầu Nam Lý.

Cụ thể vị trí được mở rộng là đoạn từ cầu Nam Lý đến đoạn giao với đường Nguyễn Duy Trinh có tổng chiều dài 1,79km đi qua Quận 9 cũ và khu vực quận 2 cũ.

Chi tiết việc xây dựng cầu Nam Lý, cầu được thiết kế có chiều dài là 449m. Cầu Nam Lý đã được bắt đầu xây dựng từ ngày 8-10-2016 nhằm giúp hỗ trợ nhu cầu giao thông vận tải cho người dân nhanh chóng, thuận lợi hơn ở cả đường bộ và đường thủy tại khu vực.

Xem thêm về hạ tầng nổi bật khu Đông: Thông tin quy hoạch mới nhất về làng Đại học Thủ Đức

KINH PHÍ ĐỂ MỞ RỘNG ĐƯỜNG ĐỖ XUÂN HỢP LÀ BAO NHIÊU?

Với kế hoạch mở rộng thì theo dự kiến tới đường Đỗ Xuân Hợp Quận 9 sắp tới sẽ có đến 6 làn xe lưu thông và có hệ thống đường phân làn, thoát nước, chiếu sáng, cây xanh,… Tổng mức đầu tư mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp Quận 9 khoảng 390 tỷ đồng. Trong đó chi chí giải phóng mặt bằng ước tính hơn 28 tỷ, chi phí để xây lắp khoảng 246 tỷ.

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG ĐƯỜNG ĐỖ XUÂN HỢP QUẬN 9

Dự án mở rộng tuyến đường Đỗ Xuân Hợp đã được khởi công vào ngày 15/9/2017 và chia làm 2 gói: gói 1 dự kiến  thi công trong 340, và gói 2 dự kiến xây dựng thi công trong 360 ngày. Riêng dự, dự án xây dựng cầu Nam Lý được khởi công xây dựng vào ngày 8-10-2016 với kế hoạch xây trong 18 tháng.

Tính đến thời điểm hiện tại năm 2020, công trình mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp chỉ đạt khoảng hơn 60% khối lượng công việc. Riêng cầu Nam Lý vẫn còn đang khá ngổn ngang và chưa có dấu hiệu hoàn thành. Việc thi công chậm tiến độ rất lâu làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và lưu thông của những người dân sinh sống tại khu vực xung quanh. Theo dự kiến, cả 2 công trình này sẽ được hoàn thành vào năm 2023.

Cầu Nam Lý còn đang dở dang
Cầu Nam Lý còn đang dở dang

CÁC DỰ ÁN NỔI BẬT HƯỞNG LỢI TỪ QUY HOẠCH ĐƯỜNG ĐỖ XUÂN HỢP QUẬN 9

Đường Đỗ Xuân Hợp Quận 9 cùng với nhiều tuyến đường kết nối khác tại Quận 9 được định hướng nâng cấp và mở rộng nhằm khắc phục tình trạng ngập úng, sình lầy cũng như ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Từ đó, giúp cho việc di chuyển đến khu vực cảng Phú Hữu và cảng Cát Lái sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Việc hoàn thiện các hạ tầng như trên được xem là tiền đề nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực này nói riêng và Thành phố Thủ Đức nói chung. Lượng cư dân chuyển đến sinh sống và làm việc tại khu vực Quận 9 ngày càng đông dẫn đến nhu cầu về bất động sản cũng sẽ tăng cao.

Thực tế giá nhà đất ở khu vực này đang trên đà tăng trưởng rất nhanh đồng thời vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian tới. Một số dự án mới tại khu vực này có thể hưởng được rất nhiều lợi ích từ việc hạ tầng đang ngày càng được hoàn thiện.

The Global City

Nổi lên như một trong những khu đô thị quy mô nhất tại TP. Hồ Chí Minh, The Global City nằm ngay trên đoạn đã hoàn thành việc mở rộng của tuyến đường Đỗ Xuân Hợp. Qua đó, góp phần mang đến một diện mạo phát triển và tiềm năng tăng giá to lớn trong tương lai của dự án, xứng tầm là khu Downtown mới của TP. Hồ Chí Minh trong tương lai.

Dự án The Global City
Dự án The Global City

Datxanhhomes Riverside

Được định vị là một trong những dự án căn hộ cao cấp mang tính biểu tượng tại khu Đông của Chủ đầu tư Đất Xanh, Datxanhhomes Riverside sẽ nhận được nhiều giá trị tăng thêm khi các hạ tầng xung quanh khu vực được hoàn thiện. Điển hình là tuyến đường Đỗ Xuân Hợp, giúp cho việc kết nối đến các khu vực Quận 9 cũ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Tuyến đường Đỗ Xuân Hợp và cầu Nam Ly trong tương lai với kì vọng sẽ sớm hoàn thiện kế hoạch mở rộng sẽ giúp cho khu vực Quận 9 cũ và TP. Thủ Đức phát triển vượt trội hơn về mặt hạ tầng. Từ đó mang đến những hiệu ứng tích cực cho các khối ngành kinh tế cùng phát triển.

Xem thêm nhiều thông tin mới nhật tại đây: https://www.facebook.com/thebestrealofficial/

TIN TỨC LIÊN QUAN

Một đoạn đường Nguyễn Văn Linh

Đường Nguyễn Văn Linh và những dự án triệu đô – Cập nhật mới nhất 2023

Đường Nguyễn Văn Linh được xem là một trong các tuyến đường nội đô đẹp...
Đường Nguyễn Hữu Thọ với dãy căn hộ quy mô

Đường Nguyễn Hữu Thọ vì sao lại thu hút các nhà đầu tư như thế?

Nằm ở khu Nam Sài Gòn và được mệnh danh là con đường huyết mạch...
Trục đường Tôn Đức Thắng Quận 1 từ trên cao

Đường Tôn Đức Thắng | Cập nhật thông tin mới nhất năm 2023

Đường Tôn Đức Thắng được mệnh danh là cung đường huyết mạch của Quận 1...
Làng đại học Quốc gia TPHCM

Thông tin quy hoạch mới nhất về làng Đại học Thủ Đức

Làng Đại học Thủ Đức chắc hẳn là một địa điểm không mấy xa lạ...
Đường Phạm Văn Đồng - Tuyến đường nội ô đẹp nhất TP.HCM

Đường Phạm Văn Đồng và các dự án bất động sản nổi bật 

Được ví von là tuyến đường nội đô đẹp nhất Sài Gòn, đại lộ Phạm...
Hình ảnh trung tâm thương mại Gigamall Thủ Đức

Gigamall Thủ Đức – Khám phá TTTM thu hút bậc nhất TP Thủ Đức

Trung tâm thương mại Gigamall Thủ Đức là 1 trong các dự án trung tâm...
Scroll to Top