Condotel là gì? Có nên đầu tư vào loại hình Condotel không?

Condotel là một trong những khái niệm được truyền thông nhắc đến khác nhiều trong thời gian gần đây. Đây là một trong những mô hình bất động sản mới được phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. Vậy Condotel là gì? Có nên đầu tư vào Condotel hay không. Quý khách hàng sẽ được giải đáp tất cả những thắc mắc ngay phía bài viết bên dưới.

Đây là một loại hình bất động sản phổ biến trên thế giới nhưng còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Song đó, việc đi theo xu hướng của thời đại thì các chủ đầu tư đã phát triển rất nhiều dự án theo mô hình Condotel trên khắp cả nước.

CONDOTEL LÀ GÌ?

Có rất nhiều cách để hiểu về Condotel là gì –  Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đây là loại hình bất động sản kết hợp giữa mô hình nhà ở và lưu trú ngắn hạn (du lịch). Trong thời gian vừa qua, mô hình Condotel “mọc lên như nấm” tại các khu vực phát triển về du lịch như: Nha Trang, Phú Quốc, Vũng Tàu, Đà Nẵng,… Trong đó, Đà Nẵng là một trong những địa phương có nguồn cung condotel tăng mạnh nhất, vượt cả tỷ lệ khách sạn, resort ở đây.

Condotel là gì?
Condotel là gì?

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA CONDOTEL LÀ GÌ?

Sau khi tìm hiểu về khái niệm Condotel là gì, các bạn cũng đã phần nào hình dung được công năng sử dụng và cách thức hoạt động của mô hình này. Cụ thể như sau:

  • Condotel có chức năng như một khách sạn: do Condotel được xây dựng với hệ thống đặt phòng và các dịch vụ như một khách sạn cao cấp như: hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín,… dịch vụ phòng 24/24. Tuy nhiên, điểm khác của Condotel với khách sạn đó chính là Condotel cho phép khách hàng mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng hoặc sử dụng để khai thác cho thuê.
  • Condotel có chức năng như một căn hộ: Các dự án khách sạn căn hộ được thiết kế với đầy đủ các tiện ích của một ngôi nhà với bếp, phòng khách, phòng ngủ,…cùng đầy đủ dụng cụ nấu nướng để mang đến cho du khách một trải nghiệm như chính trong ngôi nhà của họ. Tuy nhiên Condotel khác với căn hộ là tất cả các sản phẩm ở đây sẽ được một đơn vị đứng ra quản lý và vận hành dịch vụ cho thuê và các hoạt động liên quan của dự án.
Mô hình Condotel căn hộ ven biển
Mô hình Condotel căn hộ ven biển

CONDOTEL ĐƯỢC ƯA CHUỘNG DO MÔ HÌNH ĐẦU TƯ LỢI NHUẬN KÉP

Mô hình bất động sản condotel đang trở thành xu hướng của giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng bởi những lợi ích “kép” mà sản phẩm này  mang lại, bao gồm cả giá trị Đầu tư – Nghỉ dưỡng – Cho thuê và Trao đổi với các resort liên kết ở các quốc gia khác trong cùng hệ thống. Sở hữu dự án theo mô hình Condotel, bạn không chỉ có những kỳ nghỉ tuyệt vời tại “ngôi nhà thứ 2” sang trọng, đẳng cấp của mình mà nó còn mang lại cho bạn những khoản lợi nhuận ổn định và sinh lợi cao trong thời gian bạn không trực tiếp sử dụng.

Xem thêm: Khu tái định cư là gì? Những điều cần biết về khu tái định cư

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUỐN SỞ HỮU CONDOTEL LÀ GÌ?

Condotel là gì?
Condotel là gì?

Chưa có khung pháp lý rõ ràng về mô hình Condotel là gì

Ờ thời điểm hiện tại dù mô hình này đã phát triển khá rầm rộ tại Việt Nam, tuy nhiên về mặt pháp lý thì luật chưa nêu cụ thể định nghĩa condotel là gì. Do chưa có những quy định rõ ràng về loại hình động sản này, khiến cho việc mua bán trong thực tế sẽ gặp khó khăn và quyền lợi đôi bên trong quá trình giao dịch không được đảm bảo

Giới hạn về thời gian sở hữu

Về thời hạn sở hữu, hiện tại condotel có khá nhiều loại hình sở hữu, có nơi căn hộ sẽ được cấp quyền sử dụng lâu dài song cũng có nơi dự án chỉđược cấp phép cho sở hữu trong 50 năm.

Khó được cấp sổ hộ khẩu

Condotel có dùng để ở được hay không? Bên cạnh đó việc mua condotel có được cấp sổ hộ khẩu hay không cũng là câu hỏi phổ biến của nhiều nhà đầu tư. Theo nhiều chuyên gia và luật sư thì điều này không dễ. Bởi, về bản chất trong thủ tục phê duyệt dự án là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, chấp thuận của chủ trương đầu tư hầu như không có việc cho phép hình thành đơn vị ở, tức là không hình thành đất dân cư thì khó có thể  để xin cấp hộ khẩu.

Do đó, mặc dù đây là một trong những loại hình bất động sản được quan tâm bởi đông đỏa khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có những rủi ro nhất định khi tham gia đầu tư vào dự án. The nên khi muốn sở hữu một sản phẩm dưới mô hình condotel, khách hàng cần xem xét kĩ về mặt tính chất pháp lý của dự án để có thể đánh giá về mặt quyền lợi sở hữu của mình như thế nào. Hoặc nhờ vào sự tư vấn của các chuyên gia để mang lại sự an tâm trong quá trình giao dịch.

Trên thực tế, việc sở hữu Condotel vẫn đang là một xu hướng của giới đầu tư bất động sản hiện tại bởi những giá trị đa dạng mà mô hình này mang lại. Bên cạnh là những rủi ro cần được khách hàng đánh giá và lựa chọn dự án phù hợp. Sau bài viết về Condotel là gì, The Best Real hy vọng mang đến cho quý khách hàng những thông tin giá trị về loại hình bất động sản mới mẻ này. Từ đó giúp quý khách hàng có những đánh giá đúng đắn trước khi lựa chọn đầu tư.

Xem thêm các thông tin BĐS tại đây: https://www.facebook.com/thebestrealofficial/

TIN TỨC LIÊN QUAN

Khám phá top 10 tòa nhà cao nhất thế giới | Cập nhật 2023

Trên thế giới hiện, có rất nhiều tòa nhà sở hữu độ cao không tưởng...
Một đoạn đường Nguyễn Văn Linh

Đường Nguyễn Văn Linh và những dự án triệu đô – Cập nhật mới nhất 2023

Đường Nguyễn Văn Linh được xem là một trong các tuyến đường nội đô đẹp...
Đường Nguyễn Hữu Thọ với dãy căn hộ quy mô

Đường Nguyễn Hữu Thọ vì sao lại thu hút các nhà đầu tư như thế?

Nằm ở khu Nam Sài Gòn và được mệnh danh là con đường huyết mạch...
Trục đường Tôn Đức Thắng Quận 1 từ trên cao

Đường Tôn Đức Thắng | Cập nhật thông tin mới nhất năm 2023

Đường Tôn Đức Thắng được mệnh danh là cung đường huyết mạch của Quận 1...
Bản đồ đường Đỗ Xuân Hợp

Thông tin quy hoạch mới nhất đường Đỗ Xuân Hợp mở rộng 2023

Đường Đỗ Xuân Hợp là một trong những tuyến đường quan trọng vào diện mạo...
Mặt bằng căn hộ là gì?

Mặt bằng căn hộ là gì? Các loại mặt bằng phổ biến cần biết

Khi tìm hiểu về những sản phẩm bất động sản theo hình thức căn hộ...
Scroll to Top