Cầu Thủ Thiêm 3 – Tiến độ thi công cập nhật mới nhất 2023

Quận 2 (hay còn gọi là Quận 2 cũ, nay thuộc TP. Thủ Đức) hiện đang là một quận thu hút đông đảo sự quan tâm của giới đầu tư. Để phát triển và hoàn thiện chỉnh chu nhất hạ tầng giao thông khu vực, nơi đây đã và đang tiến hành xây dựng chuỗi dự án cầu Thủ Thiêm 1 đến 4, trong đó có Cầu Thủ Thiêm 3. Vậy Cầu Thủ Thiêm 3 đã xây xong chưa, nếu chưa thì khi nào bắt đầu xây dựng? Hãy cùng The Best Real giải đáp thắc mắc qua bài viết này nhé!

Cầu Thủ Thiêm 3 - 1 trong 5 cây cầu kết nối Thủ Thiêm
Cầu Thủ Thiêm 3 – 1 trong 5 cây cầu kết nối Thủ Thiêm

ĐIỂM QUA THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ CẦU THỦ THIÊM 3

Cầu Thủ Thiêm 3 là một trong 5 cây cầu lớn của TP. Hồ Chí Minh. Cầu Thủ Thiêm 1 và cầu thủ Thiêm 2 đã đưa vào khai thác vận hành, đi cùng với việc triển khai xây dựng cầu Thủ Thiêm 3, UBND TP. HCM cũng đốc thúc lên kế hoạch cho cầu Thủ Thiêm 4 – nhằm kết nối giao thông giữa quận 7 và quận 2 cùng các quận lân cận.

Tên dự ánCầu Thủ Thiêm 3
Quy môCao 10m
Hình thức đầu tưHợp đồng BT
Điểm đầuĐường Tôn Đản (Quận 4, TP. HCM)
Điểm giữaĐi ngang Sông Sài Gòn
Điểm cuốiKhu đô thị mới Thủ Thiêm (TP. Thủ Đức) – Đại lộ vòng cung

CHỦ ĐẦU TƯ NÀO PHỤ TRÁCH XÂY DỰNG CẦU THỦ THIÊM 3?

Chịu trách nhiệm nghiên cứu lập đề xuất dự án Đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 là 3 đơn vị Liên doanh: Tổng CTY Xây dựng công trình Giao thông số 1, CTY CP Đầu tư và Xây dựng Tuấn Lộc và CTY CP Phát triển và Đầu tư Thái Sơn. Song song với dự án cây cầu này, liên doanh này còn lập kế hoạch để mở rộng và nâng cấp đường Tôn Đản, Q. 4, TP. HCM.

Theo UBND TP. HCM, các nhà đầu tư khác vẫn có quyền tham gia nghiên cứu lập đề xuất dự án nếu muốn tham gia. Thành phố sẽ tổ chức chọn lựa nhà đầu tư phù hợp để thực hiện dự án.

Cả 3 doanh nghiệp trong nhóm liên doanh trên đều có năng lực và kinh nghiệm lâu năm trong việc thực hiện các công trình dân dụng, chính vì lẽ đó, hy vọng dự án cầu Thủ Thiêm 3 này sẽ được khẩn trương xây dựng và đưa vào vận thành càng sớm càng tốt.

Xem thêm thông tin về hạ tầng nổi bật khu Đông: Khu Đông Sài Gòn gồm những quận nào? Top 3 dự án sở hữu tiềm năng sinh lời cao

THIẾT KẾ CỦA CẦU THỦ THIÊM 3

Vì nằm gần trung tâm thành phố, thiết kế cầu Thủ Thiêm 3 được sở ngành chú trọng để đảm bảo tính thẩm mỹ và trở thành biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai. Tính đến thời điểm hiện tại thì dự án vẫn đang trong quá trình lập hồ sơ và quy hoạch nên thông tin về thiết kế của cây cầu này cũng được công bố nhiều. Tuy nhiên dự kiến cầu sẽ không có độ tĩnh cao như cầu Thủ Thiêm 1 và độ cao dự kiến là 10m.

Cầu Thủ Thiêm 3 - Một biểu tượng mới cho diện mạo đô thị TP. HCM
Cầu Thủ Thiêm 3 – Một biểu tượng mới cho diện mạo đô thị TP. HCM

DỰ ÁN CẦU THỦ THIÊM 3 KHI NÀO XÂY DỰNG?

Nằm trong chuỗi 4 cây cầu bắc qua khu đô thị mới Thủ Thiêm và mặc dù là một công trình trọng điểm của thành phố, nhưng đến nay, dự án cầu Thủ Thiêm 3 vẫn chưa được triển khai xây dựng. Vì vậy, rất nhiều nhà đầu từ bâng khuâng đặt câu hỏi “Cầu Thủ Thiêm 3 khi nào xây dựng?”. Theo nguồn tin ban đầu, khi cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thiện và đưa vào khai thác thì sẽ triển khai xây dựng dự án cầu Thủ Thiêm 3. Nhưng đến nay, khi cầu Thủ Thiêm 2 đã thông xe được gần 6 tháng thì dự án cầu Thủ Thiêm 3 vẫn dậm chân tại chỗ.

TẦM QUAN TRỌNG VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA CẦU THỦ THIÊM 3

Đến nay, cầu Thủ Thiêm 3 vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch triển khai. Vì thuộc một trong những công trình trọng điểm ảnh hưởng trực tiếp đến bộ mặt thành phố nên dự án này cần nhiều thời gian để thiết kế cũng như tạo sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng.

Tầm quan trọng của cầu Thủ Thiêm 3?

Một số ảnh hưởng tích cực của cầu Thủ Thiêm 3 khi hoàn thành và đưa vận hành:

  • Là biểu tượng mới giữa lòng thành phố, đem tới luồng sinh khí mới cho cư dân.
  • Giảm thiểu gánh nặng cho hệ thống giao thông cho khu vực, các phương tiện di chuyển qua đây thuận tiện và nhanh chóng hơn.
  • Sự hiện diện của cầu Thủ Thiêm 3 chắc chắn sẽ là “đòn bẫy” góp phần tăng giá trị và đảm bảo tính thanh khoản cho các dự án bất động sản khu vực lân cận, là bước đệm thúc đẩy thị trường bất động sản khu đông Sài Gòn trở nên sôi động hơn. Một số dự án được hưởng lợi từ cây cầu này phải kể đến như: DatXanhHomes Riverside (DatXanh Group), Water Bay (Novaland Group),…

Ngoài ra, cầu thủ Thiêm 3 còn tác động tích cực đến quá trình quy hoạch của khu đô thị mới Thủ Thiêm – là một dự án với diện tích cực “khủng” tọa lạc bên bờ sông Sài Gòn, có quy mô lên đến 657 hecta. Tại đây tập trung rất nhiều công trình nổi bật như: trung tâm tài chính Quận 2, trung tâm thương mại – dịch vụ cao cấp,…

Việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 sẽ tao nên một bước phát triển mới cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm nói riêng và TP. Hồ Chí Minh nói chung, đây sẽ là cầu nối liên kết giữa quận 4 với những dự án, công trình đã, đang và sẽ hình thành ở Quận 2. Đây cũng chính là “bước đệm” giúp thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn trở nên sôi động và nóng hơn. Bên cạnh đó, hay theo dõi Fanpage chính thức của The Best Real: https://www.facebook.com/thebestrealofficial/

TIN TỨC LIÊN QUAN

Khám phá top 10 tòa nhà cao nhất thế giới | Cập nhật 2023

Trên thế giới hiện, có rất nhiều tòa nhà sở hữu độ cao không tưởng...
Một đoạn đường Nguyễn Văn Linh

Đường Nguyễn Văn Linh và những dự án triệu đô – Cập nhật mới nhất 2023

Đường Nguyễn Văn Linh được xem là một trong các tuyến đường nội đô đẹp...
Đường Nguyễn Hữu Thọ với dãy căn hộ quy mô

Đường Nguyễn Hữu Thọ vì sao lại thu hút các nhà đầu tư như thế?

Nằm ở khu Nam Sài Gòn và được mệnh danh là con đường huyết mạch...
Trục đường Tôn Đức Thắng Quận 1 từ trên cao

Đường Tôn Đức Thắng | Cập nhật thông tin mới nhất năm 2023

Đường Tôn Đức Thắng được mệnh danh là cung đường huyết mạch của Quận 1...
Bản đồ đường Đỗ Xuân Hợp

Thông tin quy hoạch mới nhất đường Đỗ Xuân Hợp mở rộng 2023

Đường Đỗ Xuân Hợp là một trong những tuyến đường quan trọng vào diện mạo...
Mặt bằng căn hộ là gì?

Mặt bằng căn hộ là gì? Các loại mặt bằng phổ biến cần biết

Khi tìm hiểu về những sản phẩm bất động sản theo hình thức căn hộ...
Scroll to Top