Cầu Thủ Thiêm 2 có ý nghĩa gì với bất động sản khu Đông?

Cầu Thủ Thiêm 2 là một trong những hạ tầng nổi bật nhất năm 2022 được khánh thành và đi hoạt động năm 2022, công trình nhằm kết nối trực tiếp giữa trung tâm Quận 1 và khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2). Đây là một trong những bước tiến quan trọng trong việc xây dựng nên một khu hành chính mới của TP. Hồ Chí Minh.

VỊ TRÍ CỦA CẦU THỦ THIÊM 2

Cầu Thủ Thiêm 2 với điểm đầu được xây dựng tại giao lộ giữa Tôn Đức Thắng và Lê Duẩn, trải dọc theo đường Tôn Đức Thắng, Quận 1 qua sông Sài Gòn sau đó kết nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm bằng Đại lộ Vòng cung.

Toàn cảnh cầu Thủ Thiêm 2 nhìn từ Quận 2
Toàn cảnh cầu Thủ Thiêm 2 nhìn từ Quận 2

Khi đã hoàn thành, chuỗi cầu Thủ Thiêm 2 – đại lộ Vòng Cung – đường Lương Định Của tạo nên luồng giao thông mới, kết nối trực tiếp trung tâm Quận 1 ra đến cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Cụ thể chuỗi con đường từ Lê Duẩn, Quận 1 – Cầu Thủ Thiêm 2 – Đại Lộ Vòng Cung – đường Lương Định Của – nút giao thông An Phú và ngược lại.

Xem thêm về những hạ tầng nổi bật tại Quận 2: “Con đường tơ lụa” – Đường Mai Chí Thọ và các dự án bạc tỷ

QUY MÔ CỦA CÔNG TRÌNH CẦU THỦ THIÊM 2

Cầu Thủ Thiêm 2 được bắt ngang sông Sài Gòn có tổng chiều dài 1,4 km với 6 làn xe, trong đó bao gồm 4 làn xe ô tô, 2 làn xe hỗn hợp, với 3 nhánh cầu:

Quy mô của cầu Thủ Thiêm 2
Quy mô của cầu Thủ Thiêm 2
  • Nhánh chính với chiều dài là 437m với 4 làn xe đi thẳng vượt qua nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn, kết nối 2 tuyến đường Lê Duẩn và Tôn Đức Thắng.
  • Nhánh N2 với chiều dài 192,7m, kéo dài từ Quận 2 qua Quận 1, điểm cuối là đường Tôn Đức Thắng trước nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn.
  • Nhánh N1 dài 195,5m, nhánh này bắt đầu từ Công trường Mê Linh chạy dọc theo đường Tôn Đức Thắng cập theo sông Sài Gòn kết nối với Cầu Chính, đi ngang qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Với lối thiết kế mang phong cách kiến trúc Cầu Rồng kết hợp kiểu cầu dây giăng với trụ tháp chính cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm, Cầu Thủ Thiêm 2 được xem là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn cả ngày và lẫn đêm.

MỨC KINH PHÍ XÂY DỰNG CẦU THỦ THIÊM 2 LÀ BAO NHIÊU?

Cầu Thủ Thiêm 2 được khởi công với vốn đầu tư hơn 4200 tỷ đồng, trong đó:

  • Chi phí xây dựng và tư vấn là 2.283 tỷ đồng.
  • Chi phí đền bù giải phóng mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật là 308,5 tỷ đồng.
  • Chi phí thay đổi mức lương và dự phòng khối lượng là 491 tỷ đồng.
  • Chi phí dự phòng trượt giá và chi phí lãi vay là 1.177,5 tỷ đồng.

Để thanh toán chi phí đầu tư và xây dựng dự án cầu Thủ Thiêm 2, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận cho UBND TPHCM giao cho công ty Đại Quang Minh 13,6 hecta đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm để thực hiện dự án khác theo cơ chế thực hiện đồng thời với dự án BT. Với cơ chế thực hiện đồng thời trên, tổng vốn đầu tư của dự án đã giảm chỉ còn 3.082,5 tỷ đồng, giảm được phần chi phí dự phòng trượt giá và chi phí lãi vay là 1.177,5 tỷ đồng.

TIẾN ĐỘ CỦA CẦU THỦ THIÊM 2 HIỆN TẠI NHƯ THẾ NÀO?

Hình ảnh khánh thành cầu Thủ Thiêm 2
Hình ảnh khánh thành cầu Thủ Thiêm 2

Sáng 28/04/2022, cầu Thủ Thiêm 2 nối trung tâm quận 1 và TP. Thủ Đức đã được khánh thành. Sau 7 năm thi công, công trình đã được hoàn thành và  chính thức đưa vào hoạt động, rút ngắn thêm hành trình đi lại của người dân giữa 2 đầu thành phố, đồng thời việc tiến độ cầu Thủ Thiêm 2 được kịp thời xúc tiến và đưa vòa hoạt động mang đến kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy các dự án bất động sản thuộc những khu đất “vàng” xung quanh.

NHỮNG GIÁ TRỊ TO LỚN TỪ VIỆC XÂY DỰNG CẦU THỦ THIÊM 2

Công trình cầu Thủ Thiêm 2 có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội. Trước hết sẽ giải quyết tình trạng kẹt xe và giảm bớt áp lực giao thông cho cầu Sài Gòn hiện đang gồng gánh quá tải.

Cầu Thủ Thiêm 2 là một bước tiến mới cho hạ tầng khu Đông
Cầu Thủ Thiêm 2 là một bước tiến mới cho hạ tầng khu Đông

Không chỉ dừng lại ở đó, cầu Thủ Thiêm 2 còn giúp hoàn thiện mạng lưới giao thông của thành phố nhờ việc kết nối các quận trung tâm với Khu đô thị mới Thủ Thiêm, hoàn thiện được hệ thống giao thông trục chính thành phố, là mạng lưới kết nối giữa TP. HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ.

CẦU THỦ THIÊM 2 -NÂNG TẦM ĐẲNG CẤP CHO BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG TP. HỒ CHÍ MINH

Việc cầu Thủ Thiêm 2 chính thức được đưa vào hoạt động giúp cho thị trường Bất động sản khu vực Thủ Thiêm và những khu vực lân cận trở nên nóng hơn bao giờ hết. Nhiều Chủ đầu tư đã và đang gia nhập vào thị trường bất động sản “màu mỡ” này. Một số dự án tại Thủ Thiêm và khu vực lân cận hưởng lợi từ cầu Thủ Thiêm phải điểm mặt đến như: The River Thủ Thiêm; Thủ Thiêm Zeit River; Eco Smart City; dự án DatXanhHomes Riverside; The Metropole Thủ Thiêm; Empire City; The Sun Tower;…

Trên đây là một vài thông tin về cầu Thủ Thiêm 2 được The Best Real đã tổng hợp và chia sẻ lại để giúp cho quý khách dễ dàng cập nhật nhanh chóng những thông tin giá trị về hạ tầng và quy hoạch của khu vực Quận 2 nói riêng và thành phố Thủ Đức nói chung.  Từ đó, quý khách hàng có thể tự tin hơn trong việc tìm và lựa chọn cho mình những sản phẩm bất động sản phù hợp nhất tại khu vực này.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Khám phá top 10 tòa nhà cao nhất thế giới | Cập nhật 2023

Trên thế giới hiện, có rất nhiều tòa nhà sở hữu độ cao không tưởng...
Một đoạn đường Nguyễn Văn Linh

Đường Nguyễn Văn Linh và những dự án triệu đô – Cập nhật mới nhất 2023

Đường Nguyễn Văn Linh được xem là một trong các tuyến đường nội đô đẹp...
Đường Nguyễn Hữu Thọ với dãy căn hộ quy mô

Đường Nguyễn Hữu Thọ vì sao lại thu hút các nhà đầu tư như thế?

Nằm ở khu Nam Sài Gòn và được mệnh danh là con đường huyết mạch...
Trục đường Tôn Đức Thắng Quận 1 từ trên cao

Đường Tôn Đức Thắng | Cập nhật thông tin mới nhất năm 2023

Đường Tôn Đức Thắng được mệnh danh là cung đường huyết mạch của Quận 1...
Bản đồ đường Đỗ Xuân Hợp

Thông tin quy hoạch mới nhất đường Đỗ Xuân Hợp mở rộng 2023

Đường Đỗ Xuân Hợp là một trong những tuyến đường quan trọng vào diện mạo...
Mặt bằng căn hộ là gì?

Mặt bằng căn hộ là gì? Các loại mặt bằng phổ biến cần biết

Khi tìm hiểu về những sản phẩm bất động sản theo hình thức căn hộ...
Scroll to Top