Tăng tốc đẩy mạnh việc khởi công dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Dự án Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu có tổng chiều dài hơn 77,6km, giải phóng mặt bằng trong năm 2023, dự kiến khởi công đầu 2023 và hoàn thành cơ bản trong năm 2025. Hiện Tỉnh Đồng Nai đang tăng tốc triển khai các khu tái định cư và các hồ sơ thủ tục để tăng tốc triển khai tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đúng kế hoạch.

Sơ đồ Xây dựng Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu
Sơ đồ Xây dựng Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN ĐƯỜNG CAO TỐC BIÊN HÒA VŨNG TÀU

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (CT 28) có chiều dài là 77,6km (tuyến cao tốc 66km, tuyến quy mô 8,8km và tuyến đô thị 2,8km), với tổng diện tích sử dụng để xây dựng là 588,5 hecta. Được đầu tư theo hình thức PPP (Công Tư) và tổng vốn đầu tư hơn 19,012 tỷ đồng. Việc đấu giá lựa chọn đầu tư và xây dựng diễn ra từ năm 2021 đến năm 2025. Thời hạn thu phí là 23 năm.

Khi hoàn thành sẽ có 6 làn xe, chia làm 7 nút giao liên thông, 13 cầu vượt luồng (sông), 4 cầu vượt đường gom & 19 cầu vượt đường cao tốc với thiết kế tiêu chuẩn cao tốc loại A, tốc độ 100 – 200 km/h.

Tuyến cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu sẽ chạy song song với Quốc lộ 51 với 2 điểm nối, cụ thể là:

  • Điểm đầu nối với Biên Hòa: Đi qua đường Võ Nguyên Giáp – Phước Tân – Tam Phước – An Phước – Long Đức – Lộc An – Tỉnh Long An – Long Phước – Phước Thái – Tân Hiệp – Phước Bình thuộc Đồng Nai.
  • Điểm cuối được nối với đường Vành đai Bà Rịa: Lần lượt đi qua Mỹ Xuân – Hắc Dịch -Tóc Tiên – Châu Pha (TX. Phú Mỹ) – Tân Hưng – Hòa Long – Long Tâm – Long Toàn – Long Điền – An Ngãi – nút giao Ông Từ (thuộc Phường 12, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu).

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được chia làm 4 đoạn:

  • Đoạn TP. Biên Hòa – Huyện Long Thành: 4 làn xe.
  • Đoạn Huyện Long Thành – Xã Tân Hiệp: 6 làn xe.
  • Đoạn Xã Tân Hiệp – Thị xã Phú Mỹ: 6 làn xe.
  • Đoạn Thị xã Phú Mỹ – nút giao Quốc lộ 56: 4 làn xe.

Hiện Chính phủ đang phối hợp với các bộ, ngành liên quan trình lên Thủ tướng phê duyệt đề án xây dựng dự án đường cao tốc này.

Tìm hiểu thêm về các hạ tầng trọng điểm: Thông tin quy hoạch của tuyến đường Vành đai 1

ĐÓNG GÓP CỦA CAO TỐC BIÊN HÒA – VŨNG TÀU VỚI BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA NAM

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ là điểm kết nối các khu công nghiệp của tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, bao gồm khu công nghiệp Long Đức, Giang Điền, Tam Phước và nhiều khu công nghiệp khác. Tuyến đường này sẽ nối liền 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu trong tương lai trong việc vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp tại đây đến cảng Cái Mép – Thị Vải, góp phần giảm bớt gánh nặng cho tuyến cao tốc QL51.

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giúp gia tăng giá trị BĐS phía Nam
Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu giúp gia tăng giá trị BĐS phía Nam

Ngoài ra, dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ đi qua sân bay quốc tế Long Thành, điều này khiến tuyến đường cao tốc càng trở nên thiết yếu khi sân bay quốc tế đi vào hoạt động.

Việc mở đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ kéo theo sự phát triển của toàn bộ khu vực quanh tuyến đường. Thị trường bất động sản Đồng Nai, Vũng Tàu khu vực tuyến đường cao tốc đi qua này sẽ còn nóng hơn nữa trong năm nay, với dự án Gem Sky World (Đồng Nai), Lagoona Bình Châu (Vũng Tàu) và Charm Resort Hồ Tràm (Vũng Tàu) đang là tâm điểm.

MỘT SỐ DỰ ÁN ĐƯỢC HƯỞNG LỢI RẤT LỚN TỪ DỰ ÁN CAO TỐC BIÊN HÒA VŨNG TÀU

Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World

Gem Sky World của Tập đoàn Đất Xanh sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu triển khai và hoàn thiện. Hạ tầng vào năm 2021 đã bùng nổ khi được chính phủ gấp rút đầu tư để triển khai kết nối sân bay quốc tế Long Thành, nối hai vùng kinh tế Biên Hòa và Bà Rịa Vũng Tàu, tạo ra một vùng kinh tế trọng điểm phía Nam bao gồm TP. HCM và 7 tỉnh (Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Long An, Tây Ninh và Tiền Giang).

Dự án Gem Sky World Đất Xanh
Dự án Gem Sky World hưởng lợi từ cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Thời gian gần đây, việc “sống xa thành phố” đang là xu hướng của các dư dân tại các tỉnh thành lớn. Vì thế việc hình thành các khu đô thị vệ tinh đang sốt lên trong thời gian qua, điển hình là các đô thị như Gem Sky World. Vì thế, nhu cầu kết nối giao thông thuận tiện giữa các khu vực trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Dự án Gem Sky World pháp lý rõ ràng, mình bạch và hoàn thiện mang đến cho cư dân cảm giác tận hưởng những kỳ nghỉ riêng tư cùng gia đình nhưng lại ở những khu vực chỉ cần di chuyển thời gian ngắn. Chính vì vậy, việc phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là những dự án đường cao tốc sẽ là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản tại những nơi mà nó kết nối phát triển.

Bên cạnh đó là hàng loạt các dự án nổi bật nằm trong vùng thừa hưởng được nhiều tiềm năng từ hạ tầng này có thể kể đến như là: Novaworld Hồ Tràm (Chủ đầu tư Novaland); các dự án tại khu vực Phú Mỹ – Bà  Rịa Vũng Tàu; Long Thành – Đồng Nai;…

Dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu đã giúp thúc đẩy nhu cầu đầu tư ngày càng tăng về bất động sản của tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong tương lai, Gem Sky World và các dự án khu Hồ Tràm, Bình Châu sẽ ngày càng phát triển và thu hút được nhiều khách hàng đến đầu tư tại nơi đây. Những dự án này hứa hẹn sẽ đem lại cho quý khách hàng nhiều tiềm năng sinh lời khi tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và Sân bay Quốc tế Long Thành đưa vào hoạt động.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Khám phá top 10 tòa nhà cao nhất thế giới | Cập nhật 2023

Trên thế giới hiện, có rất nhiều tòa nhà sở hữu độ cao không tưởng...
Một đoạn đường Nguyễn Văn Linh

Đường Nguyễn Văn Linh và những dự án triệu đô – Cập nhật mới nhất 2023

Đường Nguyễn Văn Linh được xem là một trong các tuyến đường nội đô đẹp...
Đường Nguyễn Hữu Thọ với dãy căn hộ quy mô

Đường Nguyễn Hữu Thọ vì sao lại thu hút các nhà đầu tư như thế?

Nằm ở khu Nam Sài Gòn và được mệnh danh là con đường huyết mạch...
Trục đường Tôn Đức Thắng Quận 1 từ trên cao

Đường Tôn Đức Thắng | Cập nhật thông tin mới nhất năm 2023

Đường Tôn Đức Thắng được mệnh danh là cung đường huyết mạch của Quận 1...
Bản đồ đường Đỗ Xuân Hợp

Thông tin quy hoạch mới nhất đường Đỗ Xuân Hợp mở rộng 2023

Đường Đỗ Xuân Hợp là một trong những tuyến đường quan trọng vào diện mạo...
Mặt bằng căn hộ là gì?

Mặt bằng căn hộ là gì? Các loại mặt bằng phổ biến cần biết

Khi tìm hiểu về những sản phẩm bất động sản theo hình thức căn hộ...
Scroll to Top